Quy trình đăng ký logo độc quyền

Quy trình đăng ký LOGO độc quyền. Đăng ký sở hữu trí óc LOGO là 1 trong những hồ sơ mà người mang trí não để ý. Đăng ký LOGO với Cục sở hữu trí tuệ, được hiểu là đăng ký độc quyền nhãn hiệu theo quy định ngôn ngữ pháp lý . Cơ quan cấp giấy chứng nhận và ghi nhận về việc bảo hộ nhãn hiệu, LOGO là Cục với trí tuệ.

Khái niệm “nhãn hiệu” và “thương hiệu”

Quy Trình Đăng Ký Logo Độc Quyền

Một LOGO là 1 loại nhãn hiệu, là 1 loại kiểu dáng phác thảo được sử dụng rộng rãi bởi 1 tổ chức hay một những nhân và được gắn mang sản phẩm hoặc nhà sản xuất của của công ty/cá nhân đó.

Một LOGO sở hữu thể là 1 bản thiết kế của chính nó, có các chữ mẫu hoặc từ, hoặc một bản bề ngoài đơn thuần của các trong khoảng hoặc chữ cách điệu. ngược lại, 1 số thương hiệu chỉ gồm những chữ dòng hoặc trong khoảng mà không được ngoài mặt thì chẳng hề là một LOGO.

Cơ sở pháp lý cho Quy trình đăng ký LOGO độc quyền

Theo quy định tại Điều 72 Luật sở hữu trí não 2005 về Điều kiện chung đối sở hữu thương hiệu được bảo hộ

Nhãn hiệu được bảo hộ giả dụ đáp ứng những điều kiện sau đây:

• Là dấu hiệu nhận ra được dưới dạng chữ chiếc, trong khoảng ngữ, hình vẽ, hình ảnh, nói cả hình ba chiều hoặc sự phối hợp những nguyên tố đó, được biểu đạt bằng 1 hoặc rộng rãi mầu sắc;
  • Có khả năng phân biệt hàng hoá, nhà sản xuất của chủ nhân nhãn hiệu mang hàng hoá, nhà sản xuất của chủ thể khác

Quy trình đăng ký LOGO độc quyền

Để đảm bảo cho việc đăng ký nhanh chóng, các bước đăng ký LOGO Cục sở hữu trí tuệ được thực hành như sau:

Bước 1: Xác định cách và tra cứu khả năng đăng ký độc quyền của LOGO

Xác định LOGO để mẫu mã, tra cứu khả năng đăng ký là khâu quan trọng trong đăng ký LOGO tại Cục Trí Tuế. Theo đấy, LOGO khi đăng ký có thể gồm cả chữ, hình hoặc kết hợp cả hình và chữ. chủ nhân với thiết kế hoặc không thể thiết kế để tạo nên một dấu hiệu đặc biệt cho LOGO của mình. Nhằm dễ phân biệt mang các đối tác khác trong cộng ngành hoạt động.

Chủ có LOGO nên tiến hành tra cứu LOGO trước lúc nộp đơn đăng ký. Để hạn chế việc trùng lặp hay như vậy với các bên đã thực hiện đăng ký trước ấy.

Bước 2: Xác định lĩnh vực muốn độc quyền và phân chiếc lĩnh vực

Xác định ngành nghề độc quyền là việc xác định khuôn khổ bảo hộ của thương hiệu trong ngành nghề. Mà chủ nhân đang hoạt động hoặc đang hướng tới.

Ngành nghề muốn độc quyền này với thể trong phạm vi tổ chức hoạt động hiện giờ hoặc ở những lĩnh vực mai sau mà doanh nghiệp muốn đầu tư.

Theo đấy, chủ nhân nên cân kể vấn đề đăng ký trong phạm vi rộng, do việc bổ sung về khuôn khổ bảo hộ thương hiệu không được thực hiện bổ sung như trong lĩnh vực kinh doanh.

Theo đó, phải duyệt hồ sơ nộp đơn mới hoàn toàn. nếu việc phạm vi sản phẩm và nhà cung cấp lúc nộp đơn đăng ký sở hữu trí óc LOGO Cục sở hữu trí não ko thuộc đăng ký cùng 1 lần.

Bước 3: Xác định chủ nhân đăng ký nên là tổ chức hay cá nhân

Đăng ký LOGO tại Cục sở hữu trí tuệ, thì chủ sở hữu nên xác định rõ chủ thể đứng tên đăng ký là doanh nghiệp hay tư nhân. đại quát, bất cứ chủ nhân nào mang ý định sử dụng nhãn hiệu.

Hoặc cho phép người thứ ba tiêu dùng đều phải nộp đơn đăng ký. Người ấy có thể là pháp nhân hay tư nhân mà ko với sự dị biệt về quyền lợi giữa các bên.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn bạn lưu ý, ví như chưa có mặt trên thị trường tổ chức nhưng chủ sở hữu muốn xác lập quyền và đảm bảo quyền ưu tiên cho đăng ký LOGO. chủ nhân mang thể đăng ký với danh nghĩa là cá nhân, để tránh việc mang bên khác đăng ký trước.

Bước 4: Ủy quyền doanh nghiệp đại diện sở hữu công nghiệp

Việc ủy quyền để đăng ký sở huu trí tuệ LOGO Cục sở hữu trí tuệ là cấp thiết. Bởi lẽ đại diện có công nghiệp (ví dụ như tổ chức Luât) là một công ty được cơ quan sở hữu thẩm quyền ghi nhận, và được luật pháp quy định chặt chẽ trong hoạt động và làm việc giữa khách hàng với cơ quan sở hữu thẩm quyền.

Doanh nghiệp sẽ được bảo đảm về quyền lợi lúc đăng ký logo. Các tổ chức: nộp và theo dõi hiện trạng đơn; giải đáp khả năng đăng ký nhãn hiệu; xử lý đơn đăng ký khi mang gặp trắc trở về hình thức hoặc nội dung lúc Cục có trí não đánh giá nhãn hàng.

Ngoài ra, lúc công ty sở hữu gặp trắc trở can hệ về quyền mang LOGO và nhãn hàng của mình. với kinh nghiệm về pháp lý hoặc thực tiễn, doanh nghiệp hoàn toàn mang thể tin cậy với nội dung trả lời mà tổ chức đại diện này đưa ra.

Bước 5: Nộp giấy tờ đăng ký và chờ kết quả thẩm định

Khi ủy quyền duyệt y những tổ chức đại diện với công nghiệp để thực hiện nộp đơn đăng ký sở hữu trí tuệ LOGO tại Cục sở hữu trí tuệ.

Doanh nghiệp chỉ cần đợi kết quả và nhận thông tin cập nhật về hiện trạng đơn đăng ký sau lúc có kết quả. Theo đấy, đơn vị không cần phải ký bất cứ giấy tờ nào khác ngoài giấy giao cho cho đơn vị đại diện này.

Ở quá trình nhận kết quả giám định, chủ sở hữu nhãn hàng sẽ được Cục sở hữu trí tuệ cấp cho giấy chứng nhận độc quyền cho thương hiệu và sản phẩm, nhà cung cấp đã đăng ký trong trường hợp thương hiệu sở hữu đủ điều kiện được ghi nhận bảo hộ.

Trên đây là một số thông tin về “Quy trình đăng ký LOGO độc quyền“để có thông tin chi tiết hơn. Quý khách vui lòng liên hệ công ty chúng tôi để có thông tin chi tiết.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938830883 ( Mr Dũng )

Email: vphcm@accvietnaminfo.vn