Hướng dẫn cách sắp xếp hàng hóa lên xe tải một cách gọn gàng và tiết kiệm

Có thể nói cách sắp xếp hàng hoá lên xe tải tiết kiệm không gian và gọn gàng là cả một nghệ thuật, kinh nghiệm của một nhân viên bốc xếp hay một tài xế. Để làm tốt vấn đề này, bạn cần phải biết cách nhận diện, phân loại, đóng gói hàng hoá một cách hợp lý, khoa học nhất.

Lý do bạn nên học cách bốc xếp hàng hoá lên xe một cách gọn gàng nhất có thể

Khách hàng hoặc công ty vận tải sẽ chọn loại xe tải có trọng tải, kích cỡ thùng xe phù hợp nhất với loại hàng hoá chuyên chở. Do đó, sau đây là những lý do bạn nên lưu ý đến vấn đề sắp xếp hàng lên xe:

• Giúp xe không bị chông chênh, bị nghiêng trong quá trình vận chuyển
  • Tận dụng tối đa không gian bên trong thùng xe
  • Tiết kiệm chi phí vận chuyển khi chọn xe tải vừa đủ với hàng bạn cần giao cho khách
  • Sắp xếp hàng gọn gàng giúp bảo đảm an toàn, chất lượng hàng hoá, tránh tối đa rủi ro trong quá trình chuyên chở
  • Thuận tiện hơn cho việc tháo dỡ
  • Rút ngắn thời gian vận chuyển, đặc biệt đối với hàng hoá cần vận chuyển nhiều chuyển, đi xa, chuyển hàng từ tphcm đi tỉnh
  • ….

Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Hàng Hóa Lên Xe Tải Một Cách Gọn Gàng Và Tiết Kiệm

Nguyên tắt sắp xếp hàng hóa lên xe đúng quy cách

Tuỳ vào từng loại hàng, cồng kềnh hay đơn giản bạn nên áp dụng cách sắp xếp hàng hóa sao cho phù hợp nhất, không để tình trạng lãng phí. Sau đâu là nguyên tắt xếp hàng với từng loại hàng hoá bạn nên nắm rõ:

Chuyên chở hàng hoá thông thường:

• Hàng chất lỏng xếp dưới, hàng nhẹ xếp chồng lên bên trên
  • Việc đầu tiên là xếp hàng hoá thật gọn gàng, ngăn nắp theo hàng thẳng, hàng ngang. Hàng nặng hơn thì xếp dưới, hàng nhẹ xếp bên trên.
  • Hàng không bằng phẳng, gồ ghề, nghiêng hoặc chứa nhiều đồ với kích thước khác nhau thì cho vào một góc
  • Không nên để cách khoảng trống giữa các thùng hàng có thể khiến cho xe bị chông chênh, vỡ hàng, đặc biệt đối với hàng hoá có giá trị cao

Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Hàng Hóa Lên Xe Tải Một Cách Gọn Gàng Và Tiết Kiệm

Xe tải dùng để chuyển nhà, chuyển văn phòng, kho xưởng:

• Nhằm giúp cho đồ đạc được định vị cố định, bạn nên để các loại máy móc, thiết bị hạng nặng trong cùng, gần cabin
  • Nệm nên để thẳng đứng, bàn ghế, tủ giường đặt vào hai bên
  • Phần giữa xe nên để các thùng đồ lớn
  • Tận dụng không gian trống để chèn những loại đồ đạc nhỏ vào
  • Đồ đạc sẽ ít bị xê dịch nếu bạn sắp xếp gọn gàng, đúng quy cách

Xe tải chở máy móc, thiết bị

• Không nên để các loại máy móc, thiết bị xếp chồng lên nhau
  • Rút hết nhiên liệu trước khi bốc xếp lên xe
  • Cần lót một số miếng lót để dầu nhớt không đổ vãi lên xe tải chở hàng
  • Cần gia cố máy móc bằng dây chằng

Một số lưu ý bạn cần biết để sắp xếp hàng hóa lên xe tải tiết kiệm không gian và gọn gàng

Hướng Dẫn Cách Sắp Xếp Hàng Hóa Lên Xe Tải Một Cách Gọn Gàng Và Tiết Kiệm

• Nên chọn loại xe tải kích cỡ thùng, trọng tải phù hợp với từng loại hàng hoá
  • Đánh giá, phân loại hàng hoá như hàng nặng, nhẹ, bình thường, cồng kềnh trước khi bốc xếp lên xe
  • Hãy sắp xếp hàng cần giao trước bên ngoài thùng xe, hàng giao cuối thì để gần cabin
  • Các loại hàng hóa dỡ vỡ, hàng giá trị cao nên đóng gói thật cẩn thận trước khi bốc xếp, vận chuyển

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ít cho tài xế lái xe, nhân viên bốc xếp hay các cá nhân, doanh nghiệp chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng khi thuê xe tải chở hàng.