Trình tự Thủ tục tự Công bố Sản Phẩm

Trình tự thủ tục tự công bố Sản Phẩm . Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sở hữu quyền tự công bố sản phẩm thực phẩm của mình. Không những thế, Nhà nước có quy định cụ thể về Thủ tục hành chính đối với việc tự ban bố Sản Phẩm thực phẩm của những cơ sở cung cấp, Kinh doanh. Đây cũng là điểm nhấn trong nghị định số 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết và thi hành 1 số điều của Luật An toàn vệ sinh thực phẩm. Để quý quý khách hiểu hơn về trình tự, Công bố Sản Phẩm, Công ty Acc Việt Nam xin cùng các bạn tìm hiểu một số thông tin về Trình tự thủ tục Công bô sản Phẩm.

Thủ tục đăng ký kinh doanh

Trình Tự Thủ Tục Tự Công Bố Sản Phẩm

Trình tự thủ tục tự công bố Sản PhẩmNhững ai được sử dụng và không được sử dụng

Đối tượng nào được tự công bố Sản phẩm

Không phải mọi sản phẩm thực phẩm của cơ sở vật chất cung ứng, buôn bán đều được tự công bố. Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP thì đơn vị, cá nhân phân phối, buôn bán, Kinh doanh sản phẩm thực phẩm chỉ được thưc hiện Thủ tục tự công bố những sản phẩm dưới đây:

• Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn;
  • Phụ gia thực phẩm;
  • Chất tương trợ chế biến thực phẩm;
  • Dụng cụ chứa, đựng thực phẩm;
  • Vật liệu bao gói tiếp súc trực tiếp với thực phẩm.

Đối tượng Kinh doanh, buôn bán, sản xuất không được tự Công bố Sản Phẩm

• Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng
  • Sản phâm dinh dưỡng
  • Sản phẩm, vật liệu phân phối, nhập khẩu chỉ sử dụng để cung cấp, gia công hàng xuất khẩu;
  • Sản phẩm, vật liệu cung ứng, du nhập phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của đơn vị, cá nhân không tiêu thụ tại thị phần trong nước.

Trình tự tự Công bố Sản Phẩm

Bước 1: Tự công bố sản phẩm

Tổ chức, tư nhân phân phối, kinh doanh sản phẩm thực phẩm tự công bố sản phẩm trên Phương tiện thông tin đại chúng hoặc các Trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức tư nhân.

Bước 2: Nộp Hồ sơ thủ tục xin tự công bố sản phẩm tới cơ quan nhà nước sở hữu thẩm quyền

Tổ chức, tư nhân tự công bố sản phẩm, phải nộp 01 bộ Hồ sơ tự công bố sản phẩm đến cơ quan nhà nước mang thẩm quyền do Ủy ban dân chúng cấp thức giấc chỉ định.

Hồ sơ bao gồm:

• Bản tự công bố sản phẩm theo loại số 01 Phụ lục I ban hành cố nhiên Nghị định này;
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp giấy tờ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định; hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận thích hợp ISO 17025 gồm những mục tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro thích hợp.Với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo những quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do đơn vị, cá nhân công bố trong trường hợp chưa sở hữu quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).

Cơ quan điều hành nhà nước có thẩm quyền thu nạp bản tự công bố của doanh nghiệp, cá nhân để lưu trữ giấy má và đăng tải tên doanh nghiệp, tư nhân và tên những sản phẩm tự ban bố trên trang thông báo điện tử của cơ quan hấp thụ.

Lưu ý:

– Trường hợp đơn vị, tư nhân mang từ 02 cơ sở vật chất cung ứng trở lên cùng cung ứng một sản phẩm thì công ty, tư nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương mang cơ sở cung cấp do công ty, cá nhân lựa chọn;

– Lúc đã chọn lựa cơ quan quản lý nhà nước để nộp giấy tờ thì những lần tự ban bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã chọn lọc trước đó;

– Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được biểu lộ bằng tiếng Việt; trường hợp sở hữu tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời khắc tự công bố;

– Trường hợp sản phẩm với sự thay đổi về tên sản phẩm, cỗi nguồn, thành phần cấu tạo thì công ty, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. các trường hợp sở hữu sự đổi thay khác, doanh nghiệp, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan điều hành nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, buôn bán sản phẩm ngay sau lúc gửi thông tin.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở: P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938 830 883 ( Mr Dụng và Cộng sự)