Tìm hiểu về các dòng máy bay dân dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều dòng máy bay. Trong đó, Airbus và Boeing là hai dòng máy bay lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, ngoài hai hãng này còn rất nhiều hàng khác nữa mà bạn có thể chưa biết. Đó chính là lý do chúng tôi cho ra đời bài viết này để chia sẻ với bạn về các dòng máy bay dân dụng phổ biến hiện nay.

Dịch vụ của chúng tôi gồm những công việc chính sau

Taxi nội bài Phúc Hà ⭐An toàn. Phục vụ chuyên nghiệp. Xe 5 chỗ – xe 7c – 16c – 29c – 45 chỗ, đặt xe online 24/7.
Taxi đường dài ⭐xe đi tỉnh – đường dài giá rẻ. với đội ngũ nhiệt tình – trọn gói – an toàn – đúng hẹn.
Taxi gia đình ⭐Các dòng xe mới nhất. khách hàng sô một. Chu đáo An toàn Tiện lợi. giá rẻ.
Đặt xe sân bay ⭐Cty nhận hợp đồng dài hạn các cty cơ quan văn phòng khách sạn tua du lịch từ 4 đến 45 chỗ.

Top 5 dòng máy bay dân dụng phổ biến hiện nay

Airbus A321-20

Airbus hiện đang là một trong mười hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới. Đây cũng chính là công ty con của một công ty hàng không vũ trụ của châu Âu mang tên EADS (The European Aeronautic Defence and Space Company).

Máy bay Airbus A321-200 là mẫu máy bay thân hẹp và là dòng máy bay bán chạy thứ hai sau Boeing 737. Dòng máy bay này có kích thước dài, điều này sẽ giúp cho các phi công điều khiển dễ dàng hơn.

Máy Bay Airbus A321-200 Của Việt Nam Airlines

Boeing 787-9 Dreamliner

Năm 1916 tại thành phố Seattle, Washington- Hoa Kỳ, hai kĩ sư hải quân tên William E. Boeing và George Conrad Westervelt đã thành lập công ty hàng không của riêng họ mang tên B&W. Đến năm 1917, công ty này chính thức được đổi tên thành Boeing Airplane Company. Với hơn 170.000 nhân viên và phục vụ khách hàng ở 150 quốc gia.

Máy bay 787 Dreamliner có tầm bay tối đa 14.140 km và là máy bay sở hữu nhiều công nghệ hiện đại và tiện ích. Trong đó, khoang ghế phổ thông của dòng này đặc biệt có kích thước rộng như hạng thương gia của Airbus A32. Ngoài ra, Boeing 787-9 Dreamliner có cả cửa sổ có thể đổi màu bằng nút bấm khi điều khiển từ khoang lái của phi công nhờ tiện ích này mà các tiếp viên sẽ không cần yêu cầu khách mở cửa sổ khi cất và hạ cánh.

Máy Bay 787 Dreamliner Của Việt Nam Airlines

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

Dòng máy bay ATR 72

Hiện nay, ở Việt Nam có hãng hàng không quốc tế Vietnam Airlines đang sở có 7 chiếc máy bay ATR 72 này. Dòng máy bay này có tầm bay tối đa là 1537km, hiện tại dòng máy bay này được Vietnam Airlines cùng đối tác khai thác là Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) sử dụng cho các đường bay chặng ngắn như Hà Nội- Điện Biên Phủ, Thành Phố Hồ Chí Minh đi Côn Đảo, Hà Nội – Vinh hay Quảng Binh và một số chuyến TP Hồ Chí Minh – Đà Lạt cũng được khai thác bằng dòng máy bay này.

Máy Bay Atr 72

Dòng máy bay Airbus A330-200

Hiện tại, máy bay Airbus A330 là dòng chỉ còn có 5 chiếc với tầm bay tối đa 12.500 km. Dòng máy bay Airbus A330-200 là dòng máy bay khoang rộng, có sức chứa lớn, có tầm bay từ trung bình đến xa. Đây đồng thời cũng là mẫu máy bay đầu tiên vinh dự được khoác lên lớp sơn mẫu dành cho máy bay của liên minh hàng không Skyteam.

Airbus A330-200 sở hữu khoang hạng phổ thông của A330 gồm hai lối đi với các bố trí ghế dạng 2-4-2, trong đó từ 4-5 hàng ghế cuối ở dãy giữa là 3 ghế (2-3-2) và hạng thương gia có từ 18 – 24 ghế. Chính vì vậy mà dòng máy bay này có thể đáp ứng được khả năng chuyên chở từ 266-280 khách.

Máy bay Airbus A350-900 XWB

Máy bay Airbus A350-900 XWB là dòng máy bay sở hữu tầm bay tối đa lên tới 15.000 km. Đây là dòng máy bay thế hệ mới của Airbus thay thế cho hai phiên bản A330 và A340, đặc biệt là là A340 khi cắt giảm cấu trúc động cơ chỉ còn 2 máy. Đây là dòng máy bay có hạng ghế phổ thông đặc biệt bởi chỗ ngồi rộng hơn.

Hạng thương gia của Airbus A350 có 29 ghế với thiết kế có thể ngả thành giường ngủ 180 độ. Còn hạng phổ thông trên dòng máy bay này được bố trí dạng 3-3-3. Trong khi hạng phổ thông đặc biệt (khoảng 36 đến 45 ghế) hiện tại cũng được bố trí như vậy, hoặc 2-4-2, tức là nhiều hơn 1 hàng ghế so với hạng phổ thông đặc biệt của Boeing 787.

Siêu Máy Bay Airbus A350-900 Xwb

Ở mỗi vị trí chỗ ngồi của hàng khách, Airbus A350 đều có màn hình cảm ứng cho hệ thống giải trí PA. Ngoài ra, hạng phổ thông còn có cổng sạc USB nếu hành khách có nhu cầu sử dụng.

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về các dòng máy bay phổ biến hiện nay. Khi bạn có dịp đến với thủ đô xinh đẹp, chắc chắn bạn sẽ cần đến dịch vụ taxi chất lượng cao tại sân bay Nội Bài. Lúc này, taxi Nội Bài Phúc Hà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất!

ĐẶT TAXI SÂN BAY NỘI BÀI GIÁ RẺ

Taxi Nội Bài Phúc Hà Hà Nội

Taxi Nội Bài Phúc Hà được đánh giá là hãng taxi uy tín chuyên cung cấp dịch vụ xe đón tiễn Sân bay Nội Bài từ 4 chỗ đến 35 chỗ với giá thành tốt nhất. Với việc sở hữu số lượng xe cá nhân lên tới hơn 120 xe, chúng tôi đảm bảo luôn có xe phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài ra, nhiều khách hàng còn lo lắng về việc hủy xe. Nhưng khi sử dụng dịch vụ của Taxi Nội Bài Phúc Hà bạn có thể hủy xe mà không mất phí nếu quý khách hủy chuyến trước 1 giờ khởi hành.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được các nhân viên tư vấn miễn phí về mức giá và các tuyến xe taxi tại Hà Nội cũng như taxi đường dài đi các tỉnh Bắc Bộ nhé!