Thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ

Theo thực tế thì tại Việt Nam việc thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tới  96% bởi đây là loại hình doanh nghiệp có quy mô nhỏ về vốn, lao động nên đáp ứng nhu cầu khởi nghiệp của nhiều người.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng khá đơn giản và được thực hiện nhanh chóng, Công ty ACC VIỆT NAM xin tư vấn cho các bạn quan tâm để có thể tham khảo và hiểu hơn về việc thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ:
Bước 1:

Đăng ký thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ với Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh, Thành phố bằng cách nộp hồ sơ đầy đủ yêu cầu xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ bao xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bao gồm:

+ CMND/ hộ chiếu sao y chứng thực của chủ doanh nghiệp 3 bản (không quá 6 tháng)

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

+ Chứng chỉ hành nghề sao y chứng thực (Không quá 6 tháng) (nếu có)

+ Các giấy tờ thông tin về doanh nghiệp dự định thành lập như:

•    Tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp phải đúng theo quy định của pháp luật, không được trùng tên với doanh nghiệp khác, và không bị cấm và có khả năng đăng ký nhãn hiệu, đăng ký tên miền.

•    Địa chỉ thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ: Phù hợp và theo quy định của pháp luật.

•    Ngành nghề  kinh doanh: Cần phải chọn ngành nghề kinh doanh đúng trong hệ thống ngành nghề pháp luật cho phép, không bị pháp luật cấm.

•    Vốn điều lệ: Đảm bảo theo quy định của Việt Nam đúng theo từng loại
hình doanh nghiệp.

Bước 2:
Sau khi được cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ thì tiến hành Đăng ký dấu tại cơ quan công an.
Bước 3:
Đăng ký mã số thuế cho doanh nghiệp tại cơ quan thuế.
Bước 4:
Đăng ký thuế với Cục Thuế hoặc Chi cục.
Bước 5:
Đăng ký Bảo hiểm xã hội và Thống kê.

29. Thu Tuc Thanh Lap Doanh Nghiep Vua Va Nho

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ trên được được các chuyên gia tư vấn của ACC VIỆT NAM chia sẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam về việc thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bạn có thể tìm hiều và tham khảo, nếu chưa hiểu hay cần giải đáp điều gì bạn hãy liên hệ với chúng tôi, các luật sư cũng như các chuyên gia tư vấn của Công ty ACC VIỆT NAM với nhiều năm kinh nghiệm làm việc sẽ tư vấn và hướng dẫn cũng như giúp bạn hoàn thiện thủ tục thành lập doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Bạn chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

CÔNG TY TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938830883 ( Mr Dụng )

Email: lshuynhcongdung@gmail.com