Thủ Tục Giảm Vốn Điều Lệ Công Ty TNHH MTV

Thủ Tục Giảm Vốn Điều Lệ Công Ty TNHH MTV, Trong quá trình hoạt động phân phối buôn bán của công ty, vấn đề tăng vốn, giảm vốn diễn ra rộng rãi phụ thuộc vào tình hình cung cấp buôn bán. lúc tiến hành giảm vốn điều lệ, công ty cần thực hiện các thủ tục theo quy định tại các cơ quan nhà nước với thẩm quyền. Vậy, lúc giảm vốn điều lệ đơn vị cần thực hành các hồ sơ gì ACC VIỆT NAM sẽ tư vấn vấn đề này như sau:

Thủ Tục Giảm Vốn Điều Lệ Công Ty Cổ Phần

Thủ Tục Giảm Vốn Điều Lệ Công Ty Tnhh Mtv

Thay đổi vốn điều lệ của tổ chức TNHH một thành viên như thế nào? hồ sơ nâng cao giảm vốn điều lệ của công ty TNHH 1 thành viên.

I/ Vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên – Thủ Tục Giảm Vốn Điều Lệ Công Ty TNHH MTV

Vốn điều lệ của công ty TNHH 1 thành viên là tổng trị giá tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ đơn vị.

Chủ mang công ty TNHH 1 thành viên sẽ phải góp đủ và đúng chiếc tài sản đã cam kết góp.

Nếu góp không đủ, chủ sở hữu sẽ phải thực hành giấy má giảm vốn điều lệ.

Trong quá trình hoạt động, vốn điều lệ của tổ chức TNHH một thành viên mang thể tăng lên hoặc giảm xuống. Việc đổi thay vốn điều lệ sẽ do chủ sở hữu đơn vị quyết định.

II/ Giảm vốn điều lệ

Công ty phận sự hữu hạn một thành viên giảm vốn điều lệ trong những trường hợp sau đây:

– Hoàn trả 1 phần vốn góp trong vốn điều lệ của doanh nghiệp.

– Vốn điều lệ không được chủ nhân thanh toán gần như và đúng hạn.

2.1 Trường hợp hoàn trả một phần vốn góp trong vốn điều lệ

Trường hợp này chỉ được vận dụng lúc đáp ứng đủ những điều kiện sau:

• Công ty đã hoạt động kinh doanh liên tiếp trong hơn 02 năm, bắt đầu từ ngày đăng ký công ty.
  • Và bảo đảm trả tiền đủ các khoản nợ và trách nhiệm tài sản khác sau khi đã hoàn trả cho chủ sở hữu.

Việc thanh toán những khoản nợ sẽ dựa vào báo cáo tài chính của đơn vị tại kỳ sắp nhất. Chỉ lúc đáp ứng đủ các điều kiện trên, đơn vị TNHH một thành viên mới được hoàn trả một phần vốn góp.

2.2 Vốn điều lệ không được chủ sở hữu thanh toán phần nhiều và đúng hạn

Chủ mang đơn vị TNHH một thành viên phải góp đủ vốn trong 90 ngày từ khi ngày cấp giấy chứng thực đăng ký buôn bán. Sau khi hết thời hạn trên, chủ nhân doanh nghiệp góp không đủ, công ty sẽ phải thực hành hồ sơ thay đổi vốn điều lệ (giảm vốn điều lệ). Trong thời hạn 30 ngày, tính từ lúc ngày chung cục phải góp đủ vốn điều lệ, chủ sở hữu đơn vị phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng trị giá số vốn thực góp.

Thủ Tục Giảm Vốn Điều Lệ Công Ty Tnhh Mtv

III/ Hồ sơ giảm vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên – Thủ Tục Giảm Vốn Điều Lệ Công Ty TNHH MTV

Công ty cần chuẩn bị thủ tục gồm mang :

• Thông báo giảm vốn điều lệ tới phòng đăng ký buôn bán, nơi tổ chức đã đăng ký.
  • Quyết định bằng văn bản về việc giảm vốn điều lệ của chủ nhân công ty TNHH một thành viên.
  • Báo cáo vốn đầu tư của đơn vị tại kỳ sắp nhất có thời khắc quyết định giảm vốn điều lệ.
  • Cam kết về việc đảm bảo đủ vốn và tài sản để thanh toán đủ các khoản nợ và những nghĩa vụ tài sản khác.
  • Văn bản ủy quyền và bản sao chứng nhận hồ sơ tư nhân người được giao cho.

IV/ Thủ tục đăng ký giảm vốn điều lệ công ty TNHH một thành viên

Công ty nộp thủ tục bản mềm lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty. Người nộp thủ tục mang thể là chủ nhân công ty, người đại diện theo pháp luật, hoặc người được giao cho nộp giấy tờ. thời gian nhận thông báo là khoảng 03 ngày.

Sau khi nhận được thông tin hợp thức, người nộp hồ sơ nộp giấy tờ bản cứng tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu cơ. Phòng đăng ký kinh doanh rà soát tính hợp thức của giấy tờ. Và viết giấy biên nhận.

Phòng đăng ký kinh doanh xử lý giải quyết thủ tục và cấp giấy chứng thực đăng ký tổ chức.

Người nộp giấy tờ theo lịch hứa hẹn ghi trên giấy biên nhận sẽ tới nhận kết quả.

Lưu ý

Sau lúc giảm vốn điều lệ, tổ chức TNHH 1 thành viên sẽ phải thực hành giấy má ban bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia. Việc đổi thay vốn khiến cho thay đổi bậc lệ phí môn bài, đơn vị sẽ phải thực hành kê khai lại tờ khai thuế môn bài để nộp cho cơ quan thuế.

Trên đây là toàn nội dung tư vấn can dự đến vấn đề giấy má giảm vốn điều lệ của công ty TNHH một thành viên như thế nào? nếu mang bất kỳ vướng mắc, nghi vấn hay nội dung nghi vấn, cần tư vấn can dự đến vấn đề này hoặc cần hỗ trợ thực hành các dịch vụ về giấy má giảm vốn điều lệ của công ty; tương trợ khai báo thuế…Vui lòng liên hệ mang chúng tôi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : 270-272 P.102 Lầu 1 Tòa Nhà NK, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938830883 ( Mr Dũng )