Sân bay Quốc tế Vân Đồn Quảng Ninh

Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn hay Sân bay Quốc tế Vân Đồn Quảng Ninh, là một sân bay kết hợp dân dụng – quân sự nằm trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Sân bay này còn có chức năng là sân bay dự bị mới cho Nội Bài.

Dịch vụ của chúng tôi gồm những công việc chính sau

Taxi nội bài Phúc Hà ⭐An toàn. Phục vụ chuyên nghiệp. Xe 5 chỗ – xe 7c – 16c – 29c – 45 chỗ, đặt xe online 24/7.
Taxi đường dài ⭐xe đi tỉnh – đường dài giá rẻ. với đội ngũ nhiệt tình – trọn gói – an toàn – đúng hẹn.
Taxi gia đình ⭐Các dòng xe mới nhất. khách hàng sô một. Chu đáo An toàn Tiện lợi. giá rẻ.
Đặt xe sân bay ⭐Cty nhận hợp đồng dài hạn các cty cơ quan văn phòng khách sạn tua du lịch từ 4 đến 45 chỗ.

Sân bay này chủ yếu phục vụ cho Đặc khu Vân Đồn sẽ được thành lập và toàn tỉnh Quảng Ninh. Nằm cách thành phố Hạ Long khoảng 50 km và cách thành phố Cẩm Phả gần 20 km. Với công suất lên đến 10 triệu hành khách/năm khi hoàn tất các giai đoạn (gồm 3 giai đoạn), đây sẽ là sân bay phục vụ đặc khu của Việt Nam và là sân bay tư nhân đầu tiên của Việt Nam.

Google maps Sân bay Quốc tế Vân Đồn Quảng Ninh:

Sân Bay Quốc Tế Vân Đồn Quảng Ninh

Sân bay được xây dựng trên diện tích khoảng 400ha, tại xã Đoàn kết, huyện Vân Đồn; với 1 đường CHC kích thước 3.600m x 45m, hướng 03-21. Có 7 chỗ đỗ máy bay, đường băng đạt tiêu chuẩn ILS CAT II. Có 4 cầu phản lực. Diện tích nhà ga là 26.991 m2. Có thể đón các máy bay hiện đại trên thế giới như B787, A350, A320 và A321.

Mục đích chủ yếu của sân bay để phục vụ cho Đặc khu Vân Đồn, đáp ứng các nhu cầu về du lịch và dịch vụ đi và đến Quảng Ninh.

Dự án này đã được Chính phủ đồng ý và giao cho tỉnh Quảng Ninh là cơ quan có thẩm quyền đầu tư xây dựng sân bay, đây là lần đầu tiên ở Việt Nam một tỉnh tự đứng ra huy động vốn xây dựng sân bay. Chính phủ cũng giao tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Quốc phòng và các cơ quan liên quan thẩm định, phê duyệt, tư vấn giám sát quá trình xây dựng và sử dụng cảng hàng không.

Dự án Sân bay Vân Đồn là một trong các dự án sân bay đầu tiên đầu tư theo hình thức BOT (Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao) và hiện đã được giao cho tập đoàn Sungroup làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư dự kiến là gần 2 tỷ USD, được chia làm 3 giai đoạn. Dự án đã được khởi công xây dựng trong năm 2015 và hoàn thành đưa vào khai thác từ quý 3/ 2018.

Nằm bên bờ biển Quảng Ninh, sân bay quốc tế Vân Đồn có diện tích và chứa một đường băng duy nhất

Đường băng 03/21: 3,600 m × 45 m (11,81 ft × 147,64 ft) với một 300 m x 300 m (984.3 ft x 984.3 ft) khu vực an toàn đường băng

Đường băng 03/21 được chứng nhận cho các hoạt động của Thiết bị hạ cánh Cat II. Sân bay có 7 chỗ đỗ máy bay và một tháp kiểm soát không lưu cao 42 m (138 ft)

Không chỉ có đường băng, cơ sở thiết bị và kỹ thuật của sân bay này cũng được đầu tư ở mức cao cấp nhất, với các trang thiết bị có xuất xứ từ Mỹ, Đức, Anh, Pháp… hay “có thể xem là sân bay hiện đại nhất Việt Nam” theo cách diễn đạt của Romy Berntsen – một quản lý của công ty tư vấn thiết kế sân bay NACO của Hà Lan.

Đơn cử như hệ thống trả khay tự động Ilane của hãng Smiths được tích hợp với máy soi an ninh đa chiều tiên tiến nhất khu vực Châu Á, lần đầu tiên được trang thị tại Việt Nam. Chi phí đầu tư cho hệ thống này cao hơn 30% so với hệ thống trả khay đang áp dụng tại các sân bay Việt Nam.

Sau sân bay quốc tế Vân Đồn và đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, một dự án được thực hiện bằng hình thức đối tác công tư khác khánh thành vào tháng 9/2018, cuộc bứt tốc của Quảng Ninh chuẩn bị bước vào pha 2. Ngoài tăng trưởng du lịch vẫn được xác định là mũi nhọn, lãnh đạo Quảng Ninh đang nói nhiều về thu hút vốn cho các ngành chế tạo, trong đó hướng tới cả FDI.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cùng lúc trở thành thước đo cho 2 chiến tích được ngóng đợi. Đầu tiên là việc nối dài kỳ tích kinh tế của Quảng Ninh – với dịch vụ được xác định là trọng tâm. Sau đó, là tương lai cho nguồn vốn đầu tư hạ tầng của Việt Nam trong giao thông. Tương lai, vốn từ khối tư nhân có thể sẽ phải chiếm tới 70% để đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Cả chính quyền của Quảng Ninh lẫn chủ đầu tư Sun Group đều đang tuyệt đối tin tưởng vào thành công của sân bay Vân Đồn. Có nhiều lý do để tin vào điều đó, với các biểu đồ kinh tế của Quảng Ninh và kinh nghiệm lâu năm trong ngành dịch vụ của Sun Group. Nhưng quan trọng hơn, có nhiều lý do để công chúng muốn tin vào điều đó: thành công của sân bay Vân Đồn sẽ không chỉ là của Quảng Ninh, mà tạo thành một tiền lệ đắt giá cho sự tham gia của khối tư nhân trong đầu tư hạ tầng tại Việt Nam.

Danh sách và mã hiệu các sân bay ở Việt Nam

Tên sân bay         Mã ICAO/IATA       Tỉnh             Độ dài            Bay đêm

Sân bay Quốc tế Nội Bài VVNB/HANHà Nội      3200m/3800m           Có

Sân bay quốc tế Cát Bi  VVCI/HPH    Hải Phòng         2402m                Có