Du lịch miền Tây: Nên phượt bụi những đâu đẹp nhất?

Hiện nay, du lịch đến các tỉnh miền Tây luôn là chủ đề thu hút đông đảo giới trẻ. Với nét đẹp bình dị và dân dã, con người thân thiên, cảnh sắc thiên nhiên làm nức lòng người. Bạn và gia đình đang lên kế hoạch để thăm thú các địa danh nổi tiếng tại Miền Tây?, vậy thì không thể bỏ qua những địa danh dưới đây

Những điểm nổi bật của công ty chúng tôi

✅ Địa điểm du lịch ⭐ Top 27 Biệt thự villa Hồ Tràm Hồ Cốc giá rẻ đẹp view biển có hồ bơi cho thuê.
Taxi nội bài Phúc Hà ⭐ An toàn. Phục vụ chuyên nghiệp. Xe 5 chỗ – xe 7c – 16c – 29c – 45 chỗ, đặt xe online 24/7.
Taxi đường dài ⭐ Xe đi tỉnh – đường dài giá rẻ. với đội ngũ nhiệt tình – trọn gói – an toàn – đúng hẹn.
Taxi gia đình ⭐ Các dòng xe mới nhất. khách hàng sô một. Chu đáo An toàn Tiện lợi. giá rẻ.
Đặt xe sân bay ⭐ Cty nhận hợp đồng dài hạn các cty cơ quan văn phòng khách sạn tua du lịch từ 4 đến 45 chỗ.

Hướng dẫn cách di chuyển khi phượt các tỉnh miền Tây

Bạn nên tham khảo một số tuyến đường đi phượt miền Tây sông nước để có những trải nghiệm độc đáo nhất nha:

• Đường thứ nhất: Bạn chạy thẳng quốc lộ 1 lên cao tốc Sài Gòn, đi về phía Trung Lương.
  • Đường thứ hai: Chạy thẳng quốc lộ 1 tới tỉnh lộ 868 rồi chạy qua đường Tứ Kiệt.
  • Đường thứ ba: Chạy thẳng quốc lộ 1 sau đó rẽ qua ngã ba Phú Mỹ, rồi qua tới tỉnh lộ 866 – 867 – quốc lộ 1.
  • Đường thứ tư: Chạy thẳng quốc lộ 1 tới đường Võ Việt Tân, Thanh Tâm. Sau đó đi qua tỉnh lộ 868 tới đường Tứ Kiệt, quốc lộ 1.
  • Đường thứ năm: Đường này chỉ dành cho xe máy. Bạn chạy thẳng quốc lộ 1 tới tỉnh Vĩnh Long rồi chạy tiếp lần lượt qua 2 quốc lộ 882, quốc lộ 60 và cầu Hàm Luông. Bạn tiếp tục chạy theo quốc lộ 60 đến ngã ba Trung Lương, quốc lộ 1.

Du lịch miền Tây: Nên phượt bụi những đâu đẹp nhất?

Cần Thơ

Cần Thơ thu hút du khách gần xa bởi vẻ đẹp sông nước hiền hòa, những vườn cây trái, hoa cỏ xanh mát cùng sự mến khách đặc trưng của người dân miền Tây. Một số nơi nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm là:

• Chợ nổi Cái Răng
  • Bến Ninh Kiều
  • Khu du lịch Mỹ Khánh
  • Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ
  • Nhà cổ Bình Thủy Cần Thơ
  • Chợ đêm Tây Đô

Du-Lich-Can-Tho

Cà Mau

Được biết đến là vùng đất tận cùng của Tổ quốc, Cà Mau nổi bật với nhiều địa danh hấp dẫn như: cột mốc tọa độ, 3 mặt giáp biển… Hoạt động được nhiều du khách yêu thích ở Cà Mau đó chính là ngồi trên chiếc thuyền nhỏ, sau đó khám phá thêm về cuộc sống của các loài động vật quý hiếm, thả hồn mình vào thiên nhiên ở rừng U Minh Hạ. Ngoài ra, nơi đây còn có những địa điểm hấp dẫn khác như:

• Chùa Monivongsa Bopharam
  • Khu Du lịch sinh thái Sông Trẹm
  • Vườn dâu Cái Tàu

Du-Lich-Ca-Mau

Tiền Giang

Tiền Giang được biết đến là mảnh đất mang nét văn hoá đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ. Nơi đây có những mảnh đất trù phú, phong cảnh hữu tình cùng nhiều món ăn hấp dẫn. Nếu bạn là một phượt thủ chân chính, bạn nên ghé đến ngay những địa điểm sau:

• Cù lao Thới Sơn, Tân Phong
  • Chùa Vĩnh Tràng
  • Chợ nổi Cái Bè

Du-Lich-Tien-Giang

Sóc Trăng

Dù không quá nổi tiếng như những địa điểm du lịch khác nhưng Sóc Trăng là vùng đất rất đáng để bạn thử đến một lần trong chuyến phượt miền Tây đó.

Để hiểu rõ nhất về cuộc sống và văn hoá nơi đây, có lẽ bạn nên tham gia phiên chợ nổi Sóc Trăng. Tại đây, bạn sẽ choáng ngợp trước những món ẩm thực đậm chất miền Tây sông nước mà giá lại cực kỳ vừa túi tiền. Ngoài ra, Sóc Trăng còn được mệnh danh là nơi có nhiều ngôi chùa với kiến trúc độc đáo như:

• Chùa Dơi
  • Chùa Som Rông
  • Chùa Chén Kiểu
  • Chùa Kh’leang
  • Chùa Ông Bổn

Du-Lich-Soc-Trang

Đồng Tháp

Nếu bạn còn thắc mắc phượt miền Tây nên đi đâu, thì Đồng Tháp sẽ là câu trả lời cho bạn đó. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh dịu dàng của những con kênh, những cánh đồng lúa chín trải dài tận chân trời, cùng nhiều đầm sen thơm ngát. Một số địa điểm được du khách đánh giá cao phải kể đến:

• Khu di tích Xẻo Quýt
  • Khu di tích cụ Phó Bảng
  • Làng hoa Sa Đéc
  • Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê
  • Khu du lịch Gáo Giồng Đồng Tháp

Du-Lich-Dong-Thap

Phượt miền Tây mùa nào đẹp?

Vùng đất Tây Nam Bộ có khí hậu ôn hòa quanh năm và ít chịu ảnh hưởng của bão nên việc phát triển du lịch ở đây khá lý tưởng. Mỗi mùa, nơi đây đều có đặc trưng riêng nên bạn có thể đến đây vào bất kỳ mùa nào.

• Khi đi phượt miền Tây vào độ tháng 8 – 11 bạn sẽ được chứng kiến mùa nước nổi ở đây. Mùa nước nổi là lúc nước lên cao kéo về nhiều phù sa màu mỡ bồi đắp cho đồng bằng và mảnh đất tốt tươi cho ra quả ngọt, sản vật sông nước tươi ngon.
  • Không chỉ dân bản địa mà khách du lịch đều mong ngóng khi mùa nước về. Lúc này nước mênh mông, bạn có thể chèo thuyền ngắm cảnh lãng mạn, học tập các cô chú vùng sông nước cách đánh bắt mùa nước nổi.
  • Thời điểm lý tưởng khác bạn có thể ghé đến miền Tây đó chính là tháng 12 đến tháng 2 năm sau khi gần Tết. Phượt miền Tây vào mùa này, bạn sẽ có dịp trải nghiệm cuộc sống, phong tục và nét văn hóa lâu đời của người dân nơi đây. Những ngày giáp Tết, không khí tràn ngập màu xuân, rộn ràng, nhộn nhịp chợ hoa quả, chợ quần áo, người người nô nức chuẩn bị sắm sửa đón Tết an lành. Bạn còn có thể dạo hoa và ngắm nhìn vùng đất đầy sức sống và sắc màu của các loại trái cây mùa xuân nữa.