Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Cafe

Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Cafe. Cà phê là 1 mẫu thức uống được ủ trong khoảng hạt cà phê rang, lấy từ quả của cây cà phê. 2 giống cà phê được trồng đa dạng nhất là cà phê chè, và cà phê vối. Sau lúc chín, quả cà phê sẽ được hái, chế biến và phơi khô. Hạt cà phê khô sẽ được rang trong rộng rãi điều kiện nhiệt độ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu thị hiếu. Hạt cà phê sau lúc rang sẽ được đem đi xay và ủ sở hữu nước sôi để phục vụ cà phê dưới dạng thức uống. Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới. Vậy tại sao Việt Nam cần phải du nhập cà phê? giấy má hải quan nhập khẩu cafe như thế nào?

Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Sữa Bột

Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Cafe

Điều kiện đối với cà phê nhập khẩu – Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Cafe

• Phải được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan nhà nước với thẩm quyền trước lúc nhập khẩu;
  • Phải được cấp “Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt buộc phải nhập khẩu” đối với từng lô hàng của cơ quan kiểm tra;
  • Phải mang giấy chứng thực lưu hành tự do hoặc giấy chứng nhận y tế đối sở hữu thực phẩm chức năng, thực phẩm nâng cao cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm biến đổi gen, thực phẩm đã qua chiếu xạ;
  • Trường hợp Việt Nam chưa sở hữu quy chuẩn công nghệ tương ứng sẽ ứng dụng theo thỏa thuận quốc tế, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;
  • Đáp ứng quy chuẩn công nghệ tương ứng, tuân thủ quy định về dừng vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim khí nặng, tác nhân gây ô nhiễm…;

Quy trình dịch vụ thủ tục hải quan nhập cảng Cafe ban bố sản phẩm cà phê như sau:

Bước 1: đơn vị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật; và nộp tại bộ phận hấp thu và trả kết quả – Ban điều hành An toàn thực phẩm.

Bước 2: bộ phận thu nhận và trả kết quả – Ban điều hành An toàn thực phẩm hấp thu hồ sơ

• Trường hợp giấy má đầy đủ; hợp lệ theo quy định thì sẽ thu nạp và in Biên nhận hồ sơ
  • Trường hợp giấy má chưa đầy đủ; chưa hợp thức thì hướng dẫn tổ chức, tư nhân bổ sung và hoàn thiện thủ tục.

Bước 3: Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc nhắc từ khi nhận đủ giấy má đăng ký bản công bố sản phẩm; Ban điều hành An toàn thực phẩm với trách nhiệm thẩm định thủ tục và đăng chuyên chở thủ tục lên website.

Bước 4: Công ty đăng nhập vào website và tự kiểm tra thủ tục công bố của mình.

Đăng ký xin giấy phép nhập khẩu

Hồ sơ cần để điền và scan nộp lên bộ phận 1 cửa gồm:

• Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề du nhập, buôn bán cà phê
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do
  • Bản sao công chứng CA
  • Bản ban bố tiêu chuẩn sản phẩm
  • Nhãn sản phẩm
  • Đơn xin cấp phép nhập khẩu
  • Khai báo kiểm dịch động vật trên 1 cửa và nộp giấy tờ kiểm duyệt

Kiểm dịch thực vật cà phê nhập khẩu

• Hồ sơ đăng ký kiểm dịch thực vật du nhập bao gồm:
  • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật
  • Bản sao chụp hoặc bản sao chính Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do cơ quan kiểm dịch thực vật sở hữu thẩm quyền của nước xuất khẩu
  • Cơ quan kiểm dịch thực vật hấp thu và rà soát ngay tính hợp lệ của thủ tục theo quy định Trường hợp hồ sơ ko hợp thức thì đề xuất chủ vật thể bổ sung, hoàn thiện giấy má.
  • Sau lúc hàng hóa đã hội tụ gần như tại cảng, cửa khẩu chủ lô hàng thông tin thời gian và địa điểm cụ thể cho chuyên viên kiểm dịch đến rà soát trực tiếp lô hàng.
  • Cơ quan kiểm dịch thực vật cấp Giấy chứng thực kiểm dịch thực vật nhập cảng, quá cảnh và chuyên chở nội địa trong vòng 24 giờ nói diễn ra từ bắt đầu kiểm dịch đối với lô vật thể ko bị nhiễm đối tượng kiểm dịch thực vật hoặc đối tượng phải kiểm soát của Việt Nam hoặc sinh vật gây hại lạ.

Thủ tục hải quan

Khi đã làm cho xong những việc ở trên, bạn đã mang 1 bộ thủ tục thương chính đa số. Gồm:

• Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật
  • Chứng nhận kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Tờ khai hải quan
  • Hợp đồng mua bán
  • Hóa đơn thương mại trong trường hợp khách hàng phải trả tiền cho người bán Người khai hải quan không phải nộp hóa đơn thương mại trong những trường hợp nhất mực.
  • Phiếu đóng gói
  • Vận đơn hoặc các chứng từ tải khác
  • Chứng nhận nguyên do form AANZ, VJ, VK, AK,… (nếu có)

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM