Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Các Loại Rượu 2020

Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Các Loại Rượu 2020. Rượu là một trong những loại hàng hóa đặc biệt, và được các doanh nghiệp lựa chọn nhập khẩu để kinh doanh. Nhưng để nhập khẩu rượu phải trải qua các quy trình và thủ tục liên quan phức tạp nhất khi muốn thông qua hải quan. Hôm nay Công ty dịch vụ tư vấn Acc Viet Nam nhận tư vấn các thông tin về Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Các Loại Rượu 2020

Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Bóng Đèn

Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Các Loại Rượu 2020

Căn cứ pháp lý về thủ tục nhập khẩu rượu – Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Các Loại Rượu 2020

Theo khoản 2 Điều 15 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính về Quy định về hồ sơ thương chính, rà soát, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu và điều hành thuế đối có hàng hóa xuất khẩu, du nhập.

Luật An toàn thực phẩm; Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật; Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa.

Theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/04/3012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 quy định chi tiết thi hành Luật thương mại về hoạt động mu bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý tậu, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa sở hữu nước ngoài.

Thông tư 04/2014/TT-BCT quy định chi tiết thi hành một số điều của nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 của chính phủ quy định chi tiết thi hành luật thương mịa về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài.

Theo quy định tại Phụ lục “Danh mục những sản phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm; hàng hóa thuộc thẩm quyền điều hành của Bộ Công Thương” ban hành kèm thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9/04/2014 “Hướng dẫn việc cắt cử, phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm”.

Thủ tục hải quan nhập rượu – Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Các Loại Rượu 2020

Chuẩn bị thủ tục hải quan

Theo khoản hai, Điều 16 Thông tư số 38/2015/TT-BTC, hồ sơ hải quan nhập cảng thông thường cho sản phẩm rượu bao gồm:

• Tờ khai thương chính hàng hóa nhập cảng.
  • Hóa đơn thương mại
  • Vận chuyên chở đơn hoặc những chứng từ chuyên chở khác với giá trị tương đương đối mang trường hợp hàng hóa chuyển vận bằng tuyến phố biển, đường hàng ko, các con phố sắt và vân tải đa phương thức theo quy định của luật pháp.
  • Tờ khai trị giá
  • Chứng trong khoảng chứng thực xuất xứ

Làm hồ sơ kê khai thuế du nhập, thuế tiêu thụ đặc thù đối với rượu nhập khẩu

Tại Điều 1 Nghị định số 149/2003/NĐ-CP ngày 04/12/2003 của Chính phủ (trừ những trường hợp hàng hóa ko phải chịu thuế TTĐB quy định tại điều 3 Nghị định số 149/2003/NĐ-CP) thì rượu là mặt hàng chịu thuế TTĐB.

Hồ nguyên sơ thuế TTĐB gồm:

• Tờ khai thuế TTĐB;
  • Bảng kê hóa đơn;
  • Bảng kê thuế TTĐB được khấu trừ (nếu có);

Thực hành những giấy tờ đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm

Theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật An toàn thực phẩm, thì bạn phải đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm mang Bộ công thương.

Ngoài ra, tổ chức cần phải công bố hợp quy

Sản phẩm rượu là sản phẩm hàng hóa bắt yêu cầu đăng ký bản công bố hợp quy nếu sản phẩm rượu đã có quy chuẩn công nghệ. Trong trường hợp sản phẩm rượu chưa có quy chuẩn kỹ thuật, đơn vị phải công bố thích hợp quy định an toàn thực phẩm.

• Quy trình công bố hợp quy rượu
  • Phạm vi điều chỉnh: những tổ chức, tư nhân cung cấp, kinh doanh rượu đã đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. các tổ chức nước ngoài với đưa vào lưu thông tiêu thụ trên thị phần Việt Nam.
  • Quy trình công bố:
  • Mẫu sản phẩm (3 mẫu)
  • Bản sao chứng chỉ HACCP (Hazard Analysis And Cirtical Points) hoặc ISO 22000 (nếu có)
  • Giấy phép buôn bán mang ngành nghề kinh doanh mặt hàng rượu (bản sao công chứng)
  • Nhãn sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân)
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm rượu
  • Giấy phép CA (Certificate of Analysis) – Bảng phân tách thành phần của nhà cung cấp.
  • Giấy phép lưu hành tự do (Free Sales Certificate) hoặc chứng nhận sức khỏe (Health Certificate)
  • Hợp đồng tìm bán (Sale Contract)
  • Cơ quan tiếp thu bản ban bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: Bộ Y tế
  • Thời hạn mang hiệu lực của hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm rượu là 3 năm.

Trên đây là một số nội dung về việc tư vấn liên quan tới vấn đề Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Các Loại Rượu 2020, để được tư vấn báo giá về các Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu xin quý khách vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938830883 ( Mr Dũng )