Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Bia

Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Bia đơn giản nhanh gọn, đơn giản tiết kiệm thời gian và giá tiền. Để nhập cảng những mặt hàng bia và rượu về Việt Nam với mục đích buôn bán. với mặt hàng bia rượu khi du nhập vào thị phần Việt Nam sẽ phải chịu thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc trưng. Hãy liên hệ ngay doanh nghiệp nhà sản xuất giải đáp Acc Việt Nam để được giải đáp và tương trợ chi tiết.

Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Cafe

Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Bia

Chuẩn bị giấy tờ hải quan

• Tờ khai hải quan theo các mục tiêu thông báo. Trường hợp thực hành trên tờ khai thương chính giấy theo quy định tại khoản 2 Điều 25 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung tại khoản 12 Điều 1 Nghị định số 59/2018/NĐ-CP, người khai hải quan khai và nộp 02 bản chính tờ khai thương chính theo mẫu
  • Hóa đơn thương mại hoặc chứng từ mang giá trị tương đương trong trường hợp các bạn phải trả tiền cho người bán: 01 bản chụp. Trường hợp chủ hàng mua hàng từ người bán tại Việt Nam nhưng được người bán chỉ định nhận hàng trong khoảng nước ngoài thì cơ quan hải quan chấp thuận hóa đơn do người bán tại Việt Nam phát hành cho chủ hàng.

Người khai hải quan không phải nộp hóa đơn thương mại trong các trường hợp sau:

Hàng hóa nhập khẩu để thực hiện hợp đồng gia công cho thương nhân nước ngoài

• Hàng hóa du nhập không với hóa đơn và người dùng không hề trả tiền cho người bán, người khai thương chính khai trị giá hải quan theo quy định tại Thông tư số 39/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ vốn đầu tư quy định về trị giá thương chính đối sở hữu hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
  • Vận đơn hoặc những chứng trong khoảng vận chuyển khác mang giá trị tương đương đối mang trường hợp hàng hóa chuyên chở bằng đường biển, tuyến phố hàng ko, tuyến đường sắt, vận chuyển đa phương thức theo quy định của pháp luật (trừ hàng hóa nhập cảng qua cửa khẩu biên giới trục đường bộ, hàng hóa sắm bán giữa khu phi quan thuế và nội địa, hàng hóa nhập khẩu do người nhập cảnh mang theo đường hành lý): 01 bản chụp. Bảng kê lâm sản đối có gỗ vật liệu nhập khẩu quy định của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn: 01 bản chính;
  • Giấy phép du nhập hoặc văn bản cho phép nhập khẩu của cơ quan mang thẩm quyền theo quy định của luật pháp về ngoại thương và thương nghiệp đối có hàng hóa phải với giấy phép nhập khẩu; Giấy phép du nhập theo hạn ngạch hoặc văn bản thông tin giao quyền tiêu dùng hạn ngạch quan thuế nhập khẩu

Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Bia

Thủ tục kê khai nhập cảng, thuế tiêu thụ đặc biệt

Về căn cứ pháp lý hồ sơ nhập khẩu bia: theo khoản hai Điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ vốn đầu tư “Quy định về hồ sơ hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập cảng và quản lý thuế đối mang hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu”.

Thứ 2, theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành 1 số điều của Luật an toàn thực phẩm, quy định: “Quản lý an toàn thực phẩm trong suốt thời kỳ cung ứng, chế biến, bảo quản, vận tải, xuất khẩu, du nhập, kinh doanh đối sở hữu các cái rượu, bia, nước đái khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo, bao so bì đựng chứa thuộc khuôn khổ quản lý.” do vậy, khi nhập cảng bia, bạn phải đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm sở hữu Bộ công thương nghiệp.

Thứ ba, bạn khiến cho bản kê khai thuế du nhập, thuế tiêu thụ đặc biêt đối sở hữu hàng hóa du nhập.

Thứ tư, làm bản thủ tục ban bố lưu hành sản phẩm du nhập theo quy định của luật pháp.

Bia là mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc thù. Hồ nguyên sơ thuế tiêu thụ đặc thù bao gồm:

• Tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt;
    • Bảng kê hóa đơn;
  • Bảng kê thuế tiêu thụ đặc biệt được khấu trừ (nếu có);

Thực hiện những hồ sơ đăng ký kiểm tra an toàn thực phẩm

• Giấy đăng ký rà soát thực phẩm du nhập theo quy định
  • Bản tự công bố sản phẩm;
  • 03 (ba) thông tin kết quả công nhận thực phẩm đạt đề xuất du nhập liên tiếp theo phương thức kiểm tra chặt đối mang những lô hàng, mặt hàng được chuyển đổi phương thức từ rà soát chặt sang rà soát thông thường (bản chính);
  • Bản sao Danh mục hàng hóa

Doanh nghiệp cần phải công bố hợp quy

Sản phẩm bia là sản phẩm hàng hóa bắt đề nghị đăng ký bản công bố hợp quy ví như sản phẩm bia đã có quy chuẩn khoa học. Trong trường hợp sản phẩm bia chưa có quy chuẩn công nghệ, công ty phải công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

• Quy trình ban bố hợp quy bia
  • Phạm vi điều chỉnh: các tổ chức, tư nhân cung cấp, buôn bán bia đã đăng ký buôn bán tại Việt Nam. các doanh nghiệp nước ngoài mang đưa vào lưu thông tiêu thụ trên thị phần Việt Nam.
  • Quy trình công bố:
  • Mẫu sản phẩm (3 mẫu)
  • Bản sao chứng chỉ HACCP (Hazard Analysis And Cirtical Points) hoặc ISO 22000 (nếu có)
  • Giấy phép kinh doanh với ngành nghề kinh doanh mặt hàng bia (bản sao công chứng)
  • Nhãn sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân)
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bia
  • Giấy phép CA (Certificate of Analysis) – Bảng phân tích thành phần của dịch vụ.
  • Giấy phép lưu hành tự do (Free Sales Certificate) hoặc chứng thực sức khỏe (Health Certificate)
  • Hợp đồng tìm bán (Sale Contract)
  • Cơ quan hấp thu bản ban bố hợp quy và ban bố thích hợp quy định an toàn thực phẩm: Bộ Y tế
  • Thời hạn có hiệu lực của hồ sơ công bố hợp quy sản phẩm bia là 3 năm.

Hãy liên hệ ngay CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM để được tư vấn chi tiết hơn

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : 270-272 P.102 Lầu 1 Tòa Nhà NK, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938830883 ( Mr Dũng )