Cửu vạn chợ đầu mối

Cửu vạn chợ đầu mối – tên gọi khác của nghề bốc vác thuê, lao động tay chân, đây được xem là một nghề cực nhọc và cần có sức khỏe và sự dẻo dai.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nhiều người đã chọn nghề cửu vạn trở thành nghề mang lại nguồn thu nhập chính. 

Vất vả, tất bật từ thời điểm người Sài Gòn bắt đầu đi vào giấc ngủ, nhiều cửu vạn ở chợ đầu mối Thủ Đức hàng chục năm qua khiến người ta khâm phục bởi sự siêng năng, chăm chỉ “bán sức kiếm tiền”. 

Cửu Vạn Chợ Đầu Mối

Nghề cửu vạn tất bật ngược xuôi

Cửu vạn là một tên gọi khác của nghề lao động chân tay hay bốc vác thuê, đây được xem là một nghề nặng nhọc, vất vả và bấp bênh nhất. Những người làm nghề này không chỉ gánh trên mình cơm – áo – gạo – tiền hàng ngày mà còn là người nuôi ước mơ được cho con cái học hành đến nơi đến chốn.

Tổ cửu vạn ở chợ đầu mối Thủ Đức có đến gần 1 nghìn người, dao động từ 18 đến ngoài 50 tuổi. Công việc của họ bắt đầu từ khoảng 8 giờ tối mỗi ngày đến 3 giờ sáng hôm sau. Vì họ lao động nhiều và phần lớn phụ thuộc vào sức lực nên thoạt nhìn bề ngoài ai cũng có một dáng dấp khá khỏe mạnh và nhanh nhẹn.

Cửu Vạn Chợ Đầu Mối

Người già, người trẻ không phân biệt nhưng miễn có sức lực là có thể làm nghề này. 8 giờ tối khi xe hàng từ khắp nơi đổ về chợ đầu mối, những cửu vạn phải sẵn sàng chuẩn bị xe kéo, khẩu trang và nón để bỏ hàng xuống và đẩy vào bên trong chợ cho các tiểu thương. Quan trọng nhất là khâu khuân hàng xuống xe cần phải có nhiều sức khỏe và sự dẻo dai, khéo léo. 

Cửu Vạn Chợ Đầu Mối

Người làm nghề cửu vạn cực nhưng “khỏe tinh thần”

Số cửu vạn ở chợ Thủ Đức sau mùa dịch đã vơi dần, chính vì thế mà những người may mắn còn được tiếp tục công việc ai cũng phấn khởi. Đối với nhiều người, họ được xem là những người có nghị lực cao nhất, khi trên vai họ gánh là cả trách nhiệm với gia đình, khi mong ước trong tim họ đôi khi chỉ vừa chạm từ “đủ”: đủ ăn, đủ mặc, đủ cho con cái học hành.

Nếu được ví họ với những hình ảnh, có lẽ thứ làm tôi nghĩ đến đầu tiên là chú cá bơi ngược dòng ở dưới suối. Nghe có vẻ lạ kỳ nhưng thực tế có một câu nói tôi từng đọc được ở đâu đó rằng: “Cá muốn sống thì ngược dòng mà tiến, chỉ có cá chết trôi mới xuôi dòng mà đi”. Khi cuộc đời đặt vào tay bạn hoàn cảnh, nhiệm vụ của bạn không phải là ứng phó với hoàn cảnh đó mà là phải vượt lên trên nó.

Cửu Vạn Chợ Đầu Mối

Bạn không thể chọn được hoàn cảnh bạn sinh ra nhưng bạn có thể chọn cuộc sống của mình sau này, nhìn những người cửu vạn vất vả mới hiểu được rằng họ xem tất cả tài sản họ có chính là công việc. Thay vì chọn công việc nhàn hạ với mức thu nhập thấp họ chọn vất vả để nâng cao mức thu nhập, thứ họ vượt qua chính là những khó khăn từ trong tinh thần. 

Nếu như cuộc đời dúi vào tay bạn sự khó khăn, hãy biến nó thành động lực để phấn đấu. Con đường nào cũng dẫn đến một vinh quang xứng đáng với những gì bạn đang cố gắng. 

 

==> Tham khảo thêm: Cửu vạn là gì ?

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Việc thu mua phế liệu không đơn giản, đòi hỏi sự chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo được chất lượng phế liệu và quy trình vận chuyển, xử lý phế liệu đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc thu mua phế liệu và các quy trình liên quan đến việc sử dụng phế liệu.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Để thu mua phế liệu đúng cách, chúng ta cần tìm kiếm và lựa chọn các nguồn phế liệu đáng tin cậy. Các nguồn phế liệu phổ biến nhất bao gồm các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất, các cửa hàng bán lẻ, các tổ chức và cá nhân bán phế liệu.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, đây là những dịch vụ không thể bỏ qua.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.