Chi phí nhân công là gì?

Hôm nay chung ta sẽ cùng Đại Nam tìm hiểu về chi phí nhân công cũng như đặc điểm và cách phân loại.

Chi phí nhân công (tiếng Anh: Cost of Labor) là tổng của tất cả tiền lương trả cho người lao động, chi phí phúc lợi của nhân viên và các khoản trích theo lương của người lao động được trả bởi người sử dụng lao động.

Chi phí nhân công

Khái niệm chi phí nhân công

Chi phí nhân công trong tiếng Anh là Cost of Labor.

Chi phí nhân công là tổng của tất cả tiền lương trả cho người lao động, chi phí phúc lợi của nhân viên và các khoản trích theo lương (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,…) của người lao động được trả bởi người sử dụng lao động.

Chi Phí Nhân Công

Chi phí nhân công được phân thành chi phí nhân công trực tiếp và chi phí nhân công gián tiếp.

Chi phí nhân công trực tiếp bao gồm tiền lương cho nhân viên sản xuất sản phẩm, bao gồm công nhân trên dây chuyền lắp ráp, trong khi chi phí gián tiếp có liên quan đến lao động hỗ trợ, chẳng hạn như nhân viên bảo trì thiết bị của nhà máy.

Đặc điểm của Chi phí nhân công

Khi một nhà sản xuất tính giá bán của sản phẩm, công ty sẽ tính đến chi phí nhân công, vật liệu và chi phí hoạt động trong giá của sản phẩm. Giá bán phải bao gồm tổng chi phí phát sinh; nếu có bất kì chi phí nào nằm ngoài tính toán giá bán, số tiền lãi sẽ thấp hơn dự kiến.

Nếu nhu cầu về một sản phẩm giảm, hoặc nếu cạnh tranh buộc doanh nghiệp phải giảm giá, công ty phải giảm chi phí nhân công để duy trì lợi nhuận.

Để làm giảm chi phí nhân công, doanh nghiệp có thể giảm số lượng nhân viên, cắt giảm sản xuất, yêu cầu mức năng suất lao động cao hơn hoặc giảm các yếu tố khác trong chi phí sản xuất.

Sự khác biệt giữa Chi phí nhân công trực tiếp và gián tiếp

Giả sử rằng Công ty nội thất XYZ đang lên kế hoạch giá bán cho ghế phòng ăn. Chi phí nhân công trực tiếp là những chi phí có thể được truy nguyên trực tiếp vào sản xuất. Công ty XYZ, ví dụ, trả tiền cho công nhân để vận hành máy móc cắt gỗ thành các mẫu cụ thể để lắp ráp ghế và những chi phí đó là chi phí trực tiếp.

Mặt khác, công ty XYZ có một số nhân viên an ninh cho nhà máy và kho hàng và những chi phí nhân công đó là gián tiếp, bởi vì chi phí không bắt nguồn từ một hành động sản xuất cụ thể.

Ví dụ về Chi phí nhân công cố định và biến đổi

Chi phí nhân công cũng được phân loại là chi phí nhân công cố định hoặc chi phí nhân công biến đổi.

Ví dụ, chi phí nhân công để vận hành máy móc là một chi phí biến đổi, thay đổi theo mức độ sản xuất của công ty. Một công ty có thể dễ dàng tăng hoặc giảm chi phí nhân công biến đổi bằng cách tăng hoặc giảm sản xuất.

Chi phí nhân công cố định có thể bao gồm tiền thù lao cho các hợp đồng dịch vụ lao động dài hạn. Một công ty có thể có hợp đồng với một nhà cung cấp bên ngoài để thực hiện sửa chữa và bảo trì thiết bị, và đó là chi phí nhân công cố định.

Vấn đề phân bổ Chi phí nhân công

 chi phí nhân công gián tiếp có thể khó phân bổ cho đúng loại sản phẩm hoặc dịch vụ một cách chính xác, công ty XYZ có thể phân bổ ít chi phí nhân công cho một sản phẩm và nhiều chi phí nhân công cho một sản phẩm khác. Điều này dẫn đến định giá thành sản phẩm không chính xác.

Giả sử, ví dụ, công ty XYZ sản xuất cả ghế phòng ăn và khung giường gỗ, và cả hai sản phẩm đều phải chịu chi phí nhân công để chạy máy móc, tổng cộng $20.000 mỗi tháng.

Nếu XYZ phân bổ quá nhiều trong số $20.000 chi phí nhân công cho khung giường gỗ, thì quá ít chi phí được phân bổ cho ghế phòng ăn. Chi phí nhân công cho cả hai sản phẩm là không chính xác và giá bán của hai hàng hóa này sẽ không phản ánh chi phí thực sự của nó.

Trên đây là Đại Nam công ty cung cấp dịch vụ cung ứng lao động chia sẻ định nghĩa chi phí nhân công để các công ty hiểu rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Việc thu mua phế liệu không đơn giản, đòi hỏi sự chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo được chất lượng phế liệu và quy trình vận chuyển, xử lý phế liệu đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc thu mua phế liệu và các quy trình liên quan đến việc sử dụng phế liệu.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Để thu mua phế liệu đúng cách, chúng ta cần tìm kiếm và lựa chọn các nguồn phế liệu đáng tin cậy. Các nguồn phế liệu phổ biến nhất bao gồm các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất, các cửa hàng bán lẻ, các tổ chức và cá nhân bán phế liệu.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, đây là những dịch vụ không thể bỏ qua.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.