Bài phát biểu đau lòng của nam thực tập sinh làm việc vất vả đến mức cụt 3 ngón tay vẫn bị Nhật trả về nước

Bài Phát Biểu Đau Lòng Của Nam Thực Tập Sinh Làm Việc Vất Vả Đến Mức Cụt 3 Ngón Tay Vẫn Bị Nhật Trả Về Nước

Nhận lượng đồng lương ít ỏi không đánh so với công sức mà mình bỏ ra, nhiều thực tập sinh đã từng lên tiếng bức xúc.

Mặc dù đang là nền kinh tế đứng hàng thứ 3 thế giới, tuy nhiên Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng hết sức khó khăn đó là thiếu nhân lực trầm trọng nguyên nhân một phần đến từ dân số đang trở nên già hóa và tỷ lệ sinh thấp. 

Các chuyên gia cho biết, dân số Nhật Bản sẽ giảm đi khoảng 1 triệu người mỗi năm trong vài thập kỷ tới và nước này cần xem xét lại hệ thống thuế và các chính sách phúc lợi xã hội để bảo đảm an sinh xã hội. Việc điều chỉnh thị trường lao động như tăng tuổi nghỉ hưu, nhằm tăng số lao động lớn tuổi trong lực lượng lao động cũng có ý nghĩa rất quan trọng trước tình trạng già hóa dân số và lực lượng lao động.

Và để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động, từ cuối năm 2018 nước này đã thông qua đạo luật cho phép tiếp nhận nhiều nhân công nước ngoài nhằm thu hút lượng lượng lao động, giải quyết vấn đề nóng bỏng này.

Bài Phát Biểu Đau Lòng Của Nam Thực Tập Sinh Làm Việc Vất Vả Đến Mức Cụt 3 Ngón Tay Vẫn Bị Nhật Trả Về Nước
Bài Phát Biểu Đau Lòng Của Nam Thực Tập Sinh Làm Việc Vất Vả Đến Mức Cụt 3 Ngón Tay Vẫn Bị Nhật Trả Về Nước

Theo dự kiến của Nhật Bản, sẽ có khoảng hơn 345.000 lao động nước ngoài được được tiếp nhận vào nước này, trong đó hầu hết thuộc vào các ngành xây dựng, dịch vụ thực phẩm, điều dưỡng…Vấn đề thị thực được cấp ngắn hạn cũng đã được thay bằng cấp trong vòng 5 năm, đặc biệt là với các công nhân có kỹ năng, trình độ các trong các lĩnh vực thiếu lao động.

Những tưởng đây là “miền đất hứa” với nhiều người, nhưng trên thực tế người lao động nước ngoài vẫn gặp không ít khó khăn tại đất nước Mặt trời mọc. Dù bị vắt kiệt sức lao động, nhiều thực tập sinh vẫn chỉ nhận về đồng lương ít ỏi, thậm chí là cả nguy hiểm đến tình mạng.

Điển hình là vào cuối năm 2018, một đoạn video ngắn ghi lại bài phát biểu của một thực tập sinh nước ngoài trước Quốc hội Nhật Bản đã gây xôn xao cộng đồng mạng thời gian dài. “Tôi thường xuyên phải làm thêm giờ, mức lương ít ỏi chỉ khoảng 300 yên/giờ (khoảng 64.000 đồng), thậm chí còn làm trái pháp luật. Chưa hết, chỉ vì ngón tay tôi bị thương, công ty đó đã sẵn sàng sa thải và tôi phải trở về nước mà không có bất kỳ chính sách hỗ trợ nào“.

Hình Ảnh Bàn Tay Sưng Phồng, Chấn Thương Nghiêm Trọng Anh Chàng Đã Khiến Cư Dân Mạng Không Khỏi Tức Giận, Nhiều Người Còn Bày Tỏ Sự Bức Xúc Trước Cách Làm Việc Của Các Công Ty Tại Nhật Bản.  70% Trong Số 6.000 Công Ty Vi Phạm Các Quy Định Lao Động Về Làm Thêm Giờ Bất Hợp Pháp, Không Trả Lương Và An Toàn Lao Động Là Kết Quả Của Một Cuộc Điều Tra Do Bộ Lao Động Nước Này Chia Sẻ.   Theo Asahi Shimbun - Tờ Nhật Báo Lớn Thứ Hai Của Nhật Bản, Đã Có Hơn 7.000 Thực Tập Sinh Đã Bỏ Trốn Khỏi Nơi Làm Việc Vì Lý Do Phải Tăng Ca Quá Nhiều Trong Khi Lương Bổng Không Cao. Đặc Biệt, Bộ Tư Pháp Nước Này Cho Biết Có 174 Trường Hợp Thực Tập Sinh Tuổi Từ 20 - 30, Đến Từ Trung Quốc, Việt Nam Và Và Indonesia, Đã Chết Trong Khoảng Thời Gian
Hình Ảnh Bàn Tay Sưng Phồng, Chấn Thương Nghiêm Trọng Anh Chàng Đã Khiến Cư Dân Mạng Không Khỏi Tức Giận, Nhiều Người Còn Bày Tỏ Sự Bức Xúc Trước Cách Làm Việc Của Các Công Ty Tại Nhật Bản.
70% Trong Số 6.000 Công Ty Vi Phạm Các Quy Định Lao Động Về Làm Thêm Giờ Bất Hợp Pháp, Không Trả Lương Và An Toàn Lao Động Là Kết Quả Của Một Cuộc Điều Tra Do Bộ Lao Động Nước Này Chia Sẻ.
Theo Asahi Shimbun – Tờ Nhật Báo Lớn Thứ Hai Của Nhật Bản, Đã Có Hơn 7.000 Thực Tập Sinh Đã Bỏ Trốn Khỏi Nơi Làm Việc Vì Lý Do Phải Tăng Ca Quá Nhiều Trong Khi Lương Bổng Không Cao. Đặc Biệt, Bộ Tư Pháp Nước Này Cho Biết Có 174 Trường Hợp Thực Tập Sinh Tuổi Từ 20 – 30, Đến Từ Trung Quốc, Việt Nam Và Và Indonesia, Đã Chết Trong Khoảng Thời Gian

Hình ảnh bàn tay sưng phồng, chấn thương nghiêm trọng anh chàng đã khiến cư dân mạng không khỏi tức giận, nhiều người còn bày tỏ sự bức xúc trước cách làm việc của các công ty tại Nhật Bản.

70% trong số 6.000 công ty vi phạm các quy định lao động về làm thêm giờ bất hợp pháp, không trả lương và an toàn lao động là kết quả của một cuộc điều tra do Bộ Lao động nước này chia sẻ. 

Theo Asahi Shimbun – tờ nhật báo lớn thứ hai của Nhật Bản, đã có hơn 7.000 thực tập sinh đã bỏ trốn khỏi nơi làm việc vì lý do phải tăng ca quá nhiều trong khi lương bổng không cao. Đặc biệt, bộ Tư pháp nước này cho biết có 174 trường hợp thực tập sinh tuổi từ 20 – 30, đến từ Trung Quốc, Việt Nam và và Indonesia, đã chết trong khoảng thời gian 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Việc thu mua phế liệu không đơn giản, đòi hỏi sự chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo được chất lượng phế liệu và quy trình vận chuyển, xử lý phế liệu đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc thu mua phế liệu và các quy trình liên quan đến việc sử dụng phế liệu.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Để thu mua phế liệu đúng cách, chúng ta cần tìm kiếm và lựa chọn các nguồn phế liệu đáng tin cậy. Các nguồn phế liệu phổ biến nhất bao gồm các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất, các cửa hàng bán lẻ, các tổ chức và cá nhân bán phế liệu.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, đây là những dịch vụ không thể bỏ qua.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.