Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Ninh Thuận

Bạn đang có nhu cầu, ý định tìm luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại tỉnh Ninh Thuận?

Hãy liên hệ ngay luật sư chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giải đáp những thắc mắc cho bạn.

Giải quyết tranh chấp đất đai là giải quyết tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai.

Hiện nay, tranh chấp đất đai thường xảy ra dưới các hình thức chủ yếu sau:

Một là: Tranh chấp về quyền sử dụng đất;

Hai là: Tranh chấp về giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất.

Ba là: Tranh chấp về quyền, nghĩa vụ liên quan đến việc sử dụng đất.

Tu-Van-Giai-Quyet-Tranh-Chap-Dat-Dai-Tai-Ninh-Thuan

Trong đó, Tranh chấp về quyền sử dụng đất là hình thức phổ biến nhất hiện nay; Nhà nước luôn khuyến khích giải quyết tranh chấp đất đai thông qua con đường hòa giải.  Trường hợp các bên hòa giải không thành thì được giải quyết như sau:

Về tranh chấp quyền sử dụng đất mà đương sự có giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại Điều 100 của luật đất đai năm 2013 và tranhh chấp về tài sản gắn liền với đất thì do TAND giải quyết;

Trường hợp đương sự không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất h hoặc không có một trong các loại giấy tờ được quy định tại điều 100 của Luật đất đai năm 2013 thì đương sự lựa chọn 2 hình thức giải quyết tranh chấp đất đai sau đây;

Nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại UBND cấp có có thẩm quyền theo quy định khoản 3 Điều 203 luật đất đai năm 2013, hoặc

Khởi kiện tại tòa án nhân dân có thẩm quyền theo quy định của luật tố tụng dân sự năm 2015;

Hầu hêt đất mà có giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất thì ít xảy ra tranh chấp. Phần lớn các loại tranh chấp đất đai nói chung và tranh chấp về quyền sử dụng đất nói riêng là rơi vào trường hợp chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là chưa có sổ đỏ.

Khi các đương sự có tranh chấp đất đai để tìm hướng giải quyết tranh chấp theo hình thức nộp đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp tại UBND cấp có có thẩm quyền  hoặc tại TAND có thẩm quyền hết sức phức tạp.

Để  đòi lại quyền lợi của mình khi có tranh chấp đất đai thì người yêu cầu giải quyết tranh chấp cần nên gặp luật sư để tư vấn cặn kẽ các câu hỏi sau :

Tôi có đủ điều kiện khởi kiện hay không?

Tôi cần khởi kiện ai?

Tôi cần khởi kiện ở đâu ?

Tôi khởi kiện cái gì?

Công ty tư vấn luật ACC Việt Nam với nhiều luật sư có kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn về giải quyết tranh chấp đất đai để tư vấn và giải đáp khách hàng để trả lời câu hỏi trên nhằm bảo vệ Quyền và lợi ích chính đáng cho Quý khách hàng;

Trước tiên, Luật sư công ty tư vấn ACC Việt Nam trao đổi và tiếp xúc gặp gỡ khách hàng lần đầu để xem yêu cầu khách hàng có hợp pháp và đính đáng không.

Trong trường hợp xác định được yêu cầu khách hàng có căn cứ và hợp pháp để giải quyết vụ án tranh chấp đất đai thì Luật sư đề nghị nhận hồ sơ và tiếp nhận việc nghiên cứu hồ sơ.

Bước 1: Đề nghị nhận hồ sơ, vụ việc nghiên cứu để giải quyết tranh chấp đất đai được thực hiện như sau:

• Thu phí nghiên cứu hồ sơ.
  • Đặt lịch hẹn thời gian, địa điểm làm việc lại sau khi nghiên cứu hồ sơ, vụ việc khách hàng để xác định ” Điều kiện khởi kiện vụ án dân sự và nghiên cứu những vấn đề khác liên quan đến việc giải quyết tranh chấp đất đai.
  • Tư việc yêu cầu khách hàng , nghiên cứu hồ sơ và Quy định pháp luật áp dụng để giải quyết tranh chấp. Luật sư sẽ xác định quan hệ pháp luật tranh chấp và luật áp dụng để xác định những điều kiện khởi kiện vụ án dân sự.

Bước 2: Xác định  hồ sơ khởi kiện và  hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp lý.

• Trực tiếp trao đổi với khách hàng lần 2.
  • Thỏa thuận, thống nhất chi phí luật sư và nội dụng dự kiến giải quyết của vụ án dân sự.
  • Ký hơp đồng dịch vụ tư vấn pháp lý.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai

-Hồ sơ khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai gồm:

Đơn khởi kiện : Mẫu không bắt buộc trên mẫu đơn cần đầy đủ các thông tin sau:

• Người khởi kiện: Họ tên, sinh năm, CMND, Cư ngụ
  • Người bị kiện: Họ tên, sinh năm, CMND, Cư ngụ
  • Tóm tắt nội dung vụ kiện
  • yêu cầu nguyên vọng người khởi kiện: Nêu cụ thể, rõ ràng yêu cầu khởi kiện và căn cứ pháp lý cơ bản.
  • Các tài liệu chứng cứ đính kèm hồ sơ khởi kiện.
  • Người khởi kiện: ký, ghi rõ họ tên hoặc điểm chỉ .
Bước 4: Nộp hồ sơ khởi kiện giải quyết tranh chấp đất đai tại Ninh Thuận

ACC Việt Nam tư vấn quy định và thủ tục nộp hồ sơ khởi kiện vụ án tranh chấp về quyền sử dụng đất tại tòa án.

• Tư vấn nộp đơn khởi kiện trực tiếp tại Tòa án.
  • Tư vấn nộp đơn khởi kiện bằng bưu điện.
  • Tư vấn tạm ứng án phí và cung cấp biên lại tam ứng án phí cho tòa án.
Phí luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Ninh Thuận.
Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại TP Phan Rang – Tháp Chàm.
Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Huyện Ninh Sơn.
Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Huyện Ninh Phước.
Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Huyện Bác Ái.
Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Huyện Thuận Bắc.
Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Huyện Thuận Nam.
Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại Huyện Ninh Hải.

Luật sư tư vấn trực tiếp tại CN Công ty ACC Việt Nam tại Ninh Thuận địa chỉ số: Xã Lợi Hải, Huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận.

• Phí luật sư tư vấn trực tiếp  giải quyết tranh chấp đất đai : Phí luật sư 2 bên thỏa thuận.

Luật sư tư vấn qua tổng đại điện thoại, email : Phí luật sư 2 bên thỏa thuận.

Luật sư tranh tụng tại Tòa án để giải quyết tranh chấp đất đai: Phí luật sư 2 bên thỏa thuận.

Điện thoại: (028) 3811 0987 – Mobile: 093.883 0 883

Email: lshuynhcongdung@gmail.com