Website đang chạy thử nghiệm

Tình hình chuyển tiền Trung Quốc cận tết

Gần tết, chỉ cần gõ cụm từ cách chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam hay chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc trên google, hay mạng xã hội facebook sẽ có hàng trăm nghìn kết quả.

chuyển tiền trung quốc
chuyển tiền trung quốc

Tình hình chuyển tiền Trung Quốc cận tết

Cứ mỗi dịp tết đến, là không khí giao dịch tại ngân hàng lại nhộn nhịp cả lên. Người chuyển người rút tấp nập. Đặc biệt với dịch vụ chuyển tiền quốc tế có xu hướng tăng rất mạnh. Số lượng ngoại tệ kiều bào chuyển về cực kỳ lớn.

Càng cận tết, càng phải cẩn thận khi chuyển tiền Trung Quốc

Điều này cũng rất dễ hiểu. Bởi hầu hết những người xa quê, sống và làm việc bên xứ người. Đều cố gom góp chuyển tiền về nước cho gia đình đón tết.

Ngoài ngân hàng,  công ty, hoạt động chuyển tiền Trung Quốc còn diễn ra công khai dưới hình thức cá nhân tự đứng ra nhận chuyển tiền. Tại hầu hết các nhóm cộng đồng lao động nước ngoài, luôn có sẵn những người đăng tin nhận dịch vụ. Chỉ cần inbox, sẽ có người liên hệ ngay hướng dẫn giao dịch. Số lượng người chuyển lớn. Nên số tiền trung gian họ thu được là rất nhiều.

Tuy nhiên, cũng lắm rủi ro nếu lựa chọn giao dịch chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam bằng hình thức này.

Càng cận tết, càng phải cẩn thận!

Có lẽ bạn đang thắc mắc các rủi ro đó là gì đúng không nào? Cùng điểm qua nhé.

+ Dễ nhận phải tiền giả

Hoạt đồng mua bán tiền giả gần tết đang là một vấn đề nhức nhối, thách thức các cơ quan chức năng. Đặc biệt, khi tiền Trung Quốc và tiền Việt là 2 loại tiền cực kỳ dễ làm giả. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ rất khó phát hiện ra.

+ Mất tích khi bạn đã chuyển tiền

Nếu chuyển tiền ngoại tệ qua hình thức cá nhân, hoặc nhóm người. Tiền của bạn sẽ rất dễ không cánh mà bay. Khu vực hoạt động của các đối tượng này là trên mạnh xã hội. Bạn không gặp mặt trực tiếp và họ cũng không công khai ra mặt. Mọi giao dịch đều dựa vào niềm tin và liên hệ qua điện thoại. Lợi dụng sự cả tin, ham phí rẻ, tin vào lời cam kết ảo, đã có rất nhiều người vướng vào đường dây này. Họ mất tích sau khi bạn chuyển tiền. Vì không có căn cứ, nên bạn cũng chẳng làm gì được họ.

Người xuất khẩu lao động bên Trung Quốc đã gặp phải rất nhiều vụ việc tương tự như thế này.

Cụ thể, trường hợp của anh Sơn, đang làm việc tại Thẩm Quyến – Trung Quốc. Thông qua dịch vụ trên mạng, anh có chuyển số tiền 50 triệu đồng về nước cho gia đình. Họ hứa tiền chuyển nhanh trong ngày và có người đưa tiền về trực tiếp cho gia đình. Chủ quan và tin tưởng vì cũng có quen biết. Tuy nhiên, sau đó cả nhà anh toáng lên vì không nhận được tiền.

Ngoài ra, còn các rủi ro tỷ giá, chi phí, thời gian chuyển tiền.

Cách chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn

Bài viết liên quan