Thành lập công ty xuất khẩu lao động

Thành lập công ty xuất khẩu lao động. Xuất khẩu lao động là hoạt động kinh tế dưới hình thức cung ứng cần lao Việt Nam ra nước ngoài theo hợp đồng mang thời hạn, chuyên dụng cho cho nhu cầu nhân lực lao động của công ty nước ngoài. Bây giờ, nhu cầu xuất khẩu cần lao của người dân đnag nâng cao cao; xúc tiến những việc có mặt trên thị trường những tổ chức xuất khẩu lao động được ra đời nhiều; đặc thù là tại những tỉnh thành lớn. Công ty Acc Việt Nam xin chỉ dẫn quý các bạn về điều kiện, giấy tờ và một số lưu ý lúc Thành Lập Công ty xuất khẩu cần lao tại Việt Nam.

Điều kiện kinh doanh karaoke

Thành Lập Công Ty Xuất Khẩu Lao Động

Điều kiện kinh doanh ngành xuất khẩu lao động

Tổ chức sở hữu đủ các điều kiện sau đây thì được cấp Giấy phép hoạt động Công ty xuất khẩu lao động:

• Doanh nghiệp hoạt động nhà sản xuất đưa công nhân đi khiến việc ở nước ngoài phải có vốn pháp định là 5 (năm) tỷ đồng;
  • Có đề án hoạt động đưa công nhân đi làm việc ở nước ngoài;
  • Có bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng tri thức cần yếu cho công nhân trước khi đi khiến việc ở nước ngoài và hoạt động đưa công nhân đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ cần lao – Thương binh và xã hội. Trường hợp doanh nghiệp lần đầu tham dự hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài thì phải sở hữu phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng tri thức cần phải có và hoạt động đưa công nhân đi làm việc ở nước ngoài;
  • Người lãnh đạo điều hành hoạt động đưa người lao động đi khiến cho việc ở nước ngoài phải sở hữu trình độ trong khoảng đại học trở lên, với ít ra ba năm kinh nghiệm trong ngành nghề đưa công nhân đi làm cho việc ở nước ngoài hoặc hoạt động trong ngành cộng tác và quan hệ quốc tế;
  • Có tiền ký quỹ theo quy định của Chính phủ. Mức ký quỹ mà Chính phủ quy định là một (một) tỷ đồng.

Thành Lập Công Ty Xuất Khẩu Lao Động

Quy trình Thành lập công ty xuất khẩu lao động

Tổ chức muốn Thành lập Công ty xuất khẩu lao động thực hành theo trật tự sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch và đầu tư

Hồ sơ Thành Lập Công Ty tổ chức xuất khẩu cần lao bao gồm các tài liệu sau:

• Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
  • Điều lệ công ty;
  • Danh sách thành viên hoặc cổ đông doanh nghiệp (nếu là doanh nghiệp bổn phận hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc là doanh nghiệp cổ phần);
  • Bản sao những giấy tờ: bản sao thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiều hoặc chứng thực tư nhân hợp pháp khác của các thành viên hoặc cổ đông sáng lập; Bản sao quyết định ra đời công ty, giấy chứng thực đăng ký tổ chức hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; bản sao chứng minh dân chúng hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện pháp luật của tổ chức;
  • Các thủ tục thiết yếu khác (nếu có);
  • Giấy ủy quyền cho tổ chức Acc Việt Nam thực hiện giấy tờ có mặt trên thị trường doanh nghiệp.

Sau lúc nộp hồ sơ tại sở kế hoạch và đầu cơ nơi tổ chức đặt trụ sở chính, trong thời hạn 03 – 05 ngày làm cho việc, nếu hồ sơ hợp thức và tất cả thì sở kế hoạch và đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhậ đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Công bố thông báo đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng thực đăng ký công ty, phải thông báo công khai trên Cổng thông báo đất nước về đăng ký tổ chức theo lớp lang, giấy má trong thời hạn 30 ngày từ khi ngày được công khai.

Nội dung ban bố bao gồm: Nội dung giấy chứng thực đăng ký doanh nghiệp; ngành nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập.

Bước 3: Khắc dấu và ban bố loại dấu

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. doanh nghiệp với thể ủy quyền cho công ty Acc Việt Nam hoặc tự mình thực hành khắc dấu và thông báo cái con dấu có Sở kế hoạch và đầu tư.

Sau lúc nhận thông tin về loại con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho tổ chức, thực hành đăng vận tải thông tin của Công tytrên cổng thông báo đất nước về đăng ký thành lập Công ty và cấp thông tin về việc đăng tải thông tin về cái con dấu của tổ chức cho doanh nghiệp.

Bước 4; Xin cấp Giấy phép hoạt động nhà cung cấp đưa công nhân đi khiến việc ở nước ngoài

Doanh nghiệp sau lúc đăng ký có mặt trên thị trường doanh nghiệp chưa được phép hoạt động xuất khẩu cần lao ngay mà phải thực hiện giấy tờ xin cấp giấy phép hoạt động nhà sản xuất đưa công nhân đi làm cho việc ở nước ngoài.

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đề xuất cấp Giấy phép hoạt động nhà cung cấp xuất khẩu lao động tại Cục quản lý cần lao ngoài nước – Bộ lao động – thương binh và phường hội.

Trên đây là một số thông tin về “Thành lập công ty xuất khẩu lao động” để có thông tin chi tiết hơn quý khách vui lòng truy cập Dịch vụ thành lập công ty uy tín hoặc gọi số Hotline : 0938830883 (Mr Dụng).