Tái chế nhôm là gì? Hướng dẫn hoàn chỉnh

Tái Chế Nhôm Là Gì?

Ngành công nghiệp tái chế nhôm đang ngày càng trở nên quan trọng đối với nền kinh tế của nước ta liên quan đến sản xuất, bảo vệ môi trường và nhiều hơn nữa. Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn này để biết tái chế nhôm là gì..

Lịch sử của nhôm

Bạn đã bao giờ tự hỏi nếu không ai trong chúng ta 200 năm trước biết đến sự tồn tại của Nhôm tái chế? Hướng dẫn đầy đủ? Thật khó tin vì ngày nay nhôm có mặt ở hầu hết mọi nơi – trong lon và bao bì khác, khung cửa sổ và trong xe cộ.

Trên thực tế, nguyên tố này mãi đến năm 1825 mới được phát hiện, mặc dù nó nằm trong số những nguyên tố được sử dụng phổ biến hơn trên trái đất. Điều này là do nhôm ở dạng tinh khiết nhất không được tìm thấy trong thế giới tự nhiên. Một hóa chất vốn có khả năng phản ứng thường nằm ở dạng hỗn hợp của các chất khác nhau trong quặng có màu đỏ và nâu, được gọi là Bauxite.

Để chiết xuất nhôm từ bauxite, quặng phải được nấu chảy bằng cách sử dụng khoáng chất cryolite. Sau đó, nó phải chịu dòng điện tách các nguyên tử oxy ra khỏi kim loại nhôm.

Điều quan trọng cần lưu ý là quá trình này cần 4 tấn bauxite để tạo ra một tấn nhôm. Nó cực kỳ tốn kém về năng lượng sử dụng và chi phí. Việc tái chế nhôm chỉ cần 5% năng lượng cần thiết để tạo ra kim loại chính. Không có gì ngạc nhiên khi việc tái chế nhôm đã trở nên phổ biến.

Công Nghệ Tái Chế Nhôm Trong Ngày Nay

Tái Chế Nhôm Là Gì?

Ngày nay, nhôm là một mặt hàng được hiểu rõ. Nó có thể dễ dàng được nhận ra bởi một ngành công nghiệp được trang bị tốt để tái chế và cũng biết giá trị kinh tế và sản xuất của kim loại.

Việc tái chế kim loại hợp tác với các hội đồng địa phương để đảm bảo rằng hầu hết lượng nhôm được lấy từ dòng chất thải và được sử dụng trong các ứng dụng khác. Đây là lý do tại sao người ta cho rằng 75% nhôm được sản xuất vẫn đang được lưu hành.

Kim loại quý này thường được phân thành hai loại cơ bản: phế liệu nhôm mới và phế liệu cũ. Nhôm phế liệu mới (thường được tạo thành ở dạng thức ăn thừa còn sót lại từ quá trình sản xuất hoặc chế tạo) được ước tính có tỷ lệ tái chế 90%, tuy nhiên phế liệu nhôm cũ (từ các sản phẩm cuối đời trước đó như bao bì và kỹ thuật, tòa nhà v.v.) được tái chế với tỷ lệ 75%.

Ngành công nghiệp nhôm là một ví dụ đáng chú ý vì số lượng vật liệu tái chế được tạo ra bằng cách tái sử dụng nhôm. Lượng nhôm thứ cấp lớn hơn nhiều so với nhu cầu vì một ngành xuất khẩu nhôm phế liệu quan trọng đang được phát triển, một tỷ lệ lớn trong số đó được thiết lập để giao dịch với Trung Quốc.

Nhôm tái chế là một nguồn tài nguyên tuyệt vời

Tái chế và tận dụng nhôm có thể được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm và mục đích sử dụng cuối cùng.

Nhôm được sử dụng trong ngành xây dựng và công trình xây dựng được tái chế với tỷ lệ khoảng 92-98%. Theo cách tương tự, nhôm từ ô tô và các loại ô tô khác được tái chế ở mức 95%. Tỷ lệ tái chế nhôm Tái chế là gì? bao bì Hướng dẫn Hoàn chỉnh đã được báo cáo là 42%. Đây là một con số không đáng kể so với các vật liệu khác nhưng vẫn vượt ngưỡng 40% được đặt ra theo luật của Vương quốc Anh.

Ưu điểm của nhôm tái chế là gì

  • Ưu điểm lớn nhất của việc tái chế nhôm là nó có thể được tái sử dụng vô số lần, khiến nó trở thành vật liệu hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu của cả những ngành công nghiệp đòi hỏi khắt khe và những người muốn bảo vệ sự cân bằng môi trường. Nhôm thường được tái sử dụng nhiều lần trong nhiều năm.
  • Bên cạnh khả năng tái chế vô hạn, nhôm cũng có thể được mô tả là “có thể tái chế hoàn toàn” – điều đó có nghĩa là nó có thể bị phá hủy và sau đó được tái chế mà không làm mất đi các đặc tính. Đó là lý do người ta nói rằng ba phần tư tổng số nhôm được sản xuất kể từ khi nó xuất hiện vào cuối thế kỷ 19, đang được sử dụng cho đến ngày nay!
  • Tái chế nhôm cũng cực kỳ hiệu quả về mặt sử dụng năng lượng. Chỉ tái chế một tấn nhôm có thể tiết kiệm được gần chín tấn khí thải CO2 mà lẽ ra có thể thải ra không khí. Tái chế nhiều nhôm hơn và giảm lượng chất thải, chúng ta sẽ tránh khai thác quặng mới gọi là bauxite cần thiết để tạo ra nhôm mới.
  • Ở Việt Nam, một lượng lớn lon nhôm được bán hàng năm chứa đồ uống như nước ngọt và nước ép trái cây, ngoài các mặt hàng thực phẩm từ tủ đựng thức ăn. Nếu bạn nghĩ về thực tế là những chiếc hộp này có thể được tái sử dụng nhiều lần, bạn sẽ khám phá ra bao nhiêu năng lượng và nguyên liệu thô có thể được tiết kiệm thông qua quá trình này.
  • Người ta tin rằng toàn bộ quy trình tái chế một lon nước uống, từ tái chế đến sẵn sàng bán lại trong các cửa hàng và siêu thị chỉ mất hai tháng. Trong vòng một năm, mỗi lon nước giải khát bằng nhôm được tái chế 7 hoặc 8 lần.
  • Ấn tượng hơn nữa, độ bền của cấu trúc nhôm bất kể nó có bao nhiêu chu kỳ tái chế – đó là lý do tại sao nó là vật liệu phù hợp để sử dụng trong các dự án cao cấp. Chẳng hạn, nhôm đã được sử dụng để tạo ra mặt tiền đẹp đẽ của một tòa nhà và sau đó được tái sử dụng thành động cơ cho xe cộ là điều khả thi mà không làm giảm chất lượng của vật liệu.

Giá trị của nhôm phế liệu

Giống như các phế liệu kim loại khác, giá trị của nhôm dao động đáng kể tùy thuộc vào thị trường thế giới biến động hàng ngày. Lý do cho sự biến động này là do nhiều yếu tố, bao gồm cả cung và cầu quốc gia và địa phương của bạn (ví dụ: nếu bạn sống ở khu vực có nền kinh tế sản xuất và công nghiệp nặng).

Tuy nhiên, điều cần thiết là phải hiểu rằng phế liệu nhôm là mong muốn và về bản chất có lợi cho những người kinh doanh kim loại phế liệu hợp pháp. Các công ty này phải trả tiền theo kg hoặc theo tấn cho nhiều loại hàng hóa, từ cáp và hộp đến tấm, bộ tản nhiệt và các hợp kim khác nhau dựa trên nhôm.

Tái chế nhôm của bạn với kim loại phế liệu Phúc Lộc Tài

Tại Phúc Lộc Tài, chúng tôi tái chế hàng trăm tấn nhôm mỗi ngày để giúp giảm lượng khí carbon dioxide xâm nhập vào bầu khí quyển của chúng ta. Bạn có thể nhận được Khoản thanh toán được đánh giá tốt nhất cho tất cả các dịch vụ, bao gồm Tái chế đồng, Tái chế phế liệu nhôm, Tái chế đồng thau, Tái chế kim loại đen và Tái chế kim loại phế liệu khác. Tại các trung tâm tái chế của chúng tôi, chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng giá nhôm cao nhất. Khi bạn gọi cho nhóm am hiểu và hữu ích của chúng tôi, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhận được mức giá được đánh giá tốt nhất cho kim loại phế liệu.

Nếu bạn có một lượng lớn kim loại phế liệu, chúng tôi cung cấp tùy chọn dịch vụ thu gom. Chúng tôi sẽ cử một nhóm chuyên gia lành nghề đến lấy và lấy kim loại phế liệu, chỉ sử dụng công nghệ mới nhất trong quá trình xử lý để tái chế phế liệu của bạn. Điều duy nhất bạn cần nghĩ đến là được trả tiền cho phế liệu

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30, Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Việc thu mua phế liệu không đơn giản, đòi hỏi sự chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo được chất lượng phế liệu và quy trình vận chuyển, xử lý phế liệu đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc thu mua phế liệu và các quy trình liên quan đến việc sử dụng phế liệu.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Để thu mua phế liệu đúng cách, chúng ta cần tìm kiếm và lựa chọn các nguồn phế liệu đáng tin cậy. Các nguồn phế liệu phổ biến nhất bao gồm các công trình xây dựng, nhà máy sản xuất, các cửa hàng bán lẻ, các tổ chức và cá nhân bán phế liệu.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một trong những vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện đại.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh trực tuyến, đây là những dịch vụ không thể bỏ qua.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.