Sáng chế giải pháp hữu ích

Sáng chế giải pháp hữu ích là gì. Sáng chế là biện pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc thứ tự nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật bất chợt.Sáng chế được bảo hộ dưới hình thức cấp bằng độc quyền sáng chế ví như đáp ứng những điều kiện là với tính mới; với trình độ sáng tạo và với khả năng vận dụng công nghiệp. Giải pháp có ích là biện pháp công nghệ mới so có trình độ kỹ thuật trên toàn cầu, và thuộc cấp vào khả năng áp dụng trong thực tế.

Kiểu dáng công nghiệp

Sáng Chế Giải Pháp Hữu Ích, Sang Che Giai Phap Huu Ich

Điều kiện để được đăng ký Sáng chế giải pháp hữu ích

Tổ chức hoặc Cá nhân phải đáp ứng những nội dung như sau:

• Tác giả sáng tao sáng chế bằng công sức và tầm giá của mình;
  • Tổ chức, cá nhân đầu cơ kinh phí, công cụ vật chất cho tác giả dưới những hình thức giao việc, thuê việc (trừ trường hợp các bên có ký hợp đồng khác và thỏa thuận đó ko trái mang những quy định của pháp luật);
  • Đối mang những đối tượng xin bảo hộ do đa dạng tổ chức, cá nhân cùng nhau sáng tạo ra hoặc đầu tư để sáng tạo thì các tổ chức, cá nhân đó đều với quyền đăng ký, bên cạnh đó quyền đăng ký chỉ được thực hành giả dụ rất nhiều các tổ chức, tư nhân đồng ý;
  • Sáng chế được bảo hộ trong trường hợp được tạo ra do tiêu dùng cơ sở vật chất – khoa học, kinh phí từ ngân sách Nhà nước;
  • Để được cấp Bằng độc quyền sáng chế, đối tượng xin bảo hộ phải đáp ứng các yêu cầu: mang tính mới; mang trình độ sáng tạo; có khả năng vận dụng công nghiệp;
  • Để được cấp Bằng độc quyền biện pháp hữu ích, đối tượng xin bảo hộ phải đáp ứng những đề nghị sau: sở hữu tính mới; mang khả năng ứng dụng công nghiệp

Thành phần thủ tục đăng kí Sáng chế giải pháp hữu ích

Để thực hành giấy tờ đăng ký sáng chế, giấy tờ cần có các giấy tờ, văn bản sau:

• Tờ khai đăng ký sáng chế – 02 bản;
  • Bản biểu hiện sáng chế – 02 bản, bao gồm cả hình vẽ (nếu có);
  • Yêu cầu bảo hộ sáng chế – 02 bản;
  • Các tài liệu liên quan (nếu có);
  • Chứng từ đã nộp phí, lệ phí.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Quy trình thực hành hồ sơ đăng ký Sáng chế giải pháp hữu ích

Bao gồm 3 bước:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Chủ thể có nhu cầu đăng ký sáng chế có thể nộp đơn qua hai còn đường: gửi qua bưu điện hoặc nộp đơn trực tiếp đến trụ sở Cục sở hữu trí tuệ. Cục có trí tuệ với hội sở tại thị thành Hà nội và 2 văn phòng đại diện tại đô thị Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bước 2: Thẩm định hình thức hồ sơ

Cán bộ chuyên viên tại Cục sở hữu trí tuệ sau khi tiếp thụ thủ tục sẽ tiến hành đánh giá thủ tục về mặt hình thức – kiểm tra về thành phần giấy má. từ việc đánh giá sẽ đưa ra kết luận về tính pháp lý của hồ sơ giấy tờ.

Từ kết quả trên Cục sở hữu trí tuệ trả về 2 kết quả như sau:

Thứ nhất là giấy má hộp lệ: Thì sẽ được thông tin chấp nhận đơn đăng kí sang của chủ thể đã nộp đơn.

Trường hợp còn lại thủ tục ko hợp lệ: thì Cục sỡ hữu trí tuệ sẽ thông tin chối từ bằng lòng đơn.

Bước 3: Dánh giá nội dung thủ tục.

Đối với các thủ tục được chấp thuận thông qua sẽ được tiếp diễn thẩm định về mặc nội dung. Để được thẩm định về mặc nội dung thì chủ thể cần phải gửi đề nghị giám định thủ tục về mặt nội dung.

Sau đó Cục sở hữu trí tuệ sẽ làm cho việc dựa vào đề xuất giám định thủ tục bằng kết quả Nhận định khả năng được bảo hộ của đối tượng giả dụ trong đơn bao gồm các nội dung như sau:

+ Tính mới của đối tượng

+ Khả năng trình độ sáng tạo

+ Tính ứng dụng thực tại trong công nghiệp của đối tượng xin được bảo hộ.

Sau quá trình thẩm tra nội dung, Cục sở hữu trí tuệ sẽ đưa ra 2 kết quả như sau:

+ Trường hợp đối tượng nêu trong đơn đăng ký ko đủ điều kiện để được bảo hộ thì sẽ được nhận kết quả từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

+ Trường hợp đối tượng giả dụ trong đơn đăng ký đã đáp ứng được các đề xuất về bảo hộ, người nộp đơn cũng đã thực hành việc nộp lệ phí phần nhiều thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp văn bản bảo hộ. Đối tượng được bảo hộ sẽ được ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp, và ban bố trên Công báo sở hữ trí tuệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Tổng đài tư vấn miễn phí: (08) 38 110 987 – (08) 66 85.8441

Hotline : 0938 830 883 ( Mr Dụng )