Liệu Bạn Đã Bảo Quản Sofa Đúng Cách Khi Chuyển Nhà?

Nhà có sofa thì khi chuyển nhà cần lưu ý những vấn đề sau đây. Trước tiên phải xem xét không gian của phòng khách để khi nhân viên chuyển nhà bốc xếp sofa có không gian để vận chuyển.

Sofa có rất nhiều loại, có loại nhỏ, có loại lớn nếu nhà bạn là loại lớn thì cần phải rất lưu ý khi vận chuyển.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm vận chuyển sofa sau hơn 10 năm kinh nghiệm chuyển nhà của chúng tôi.

Liệu Bạn Đã Bảo Quản Sofa Đúng Cách Khi Chuyển Nhà?

Sau khi khảo sát toàn bộ không gian di chuyển trước khi chuyển nhà, việc tiếp theo mà bạn phải làm là đóng gói chúng, việc này khá quan trọng vì nó sẽ giúp bạn thống kê lại toàn bộ vật dụng, nội thất và tài sản, cũng như đảm bảo độ an toàn cho chúng trong quá trình chuyển nhà của bạn. Riêng quá trình đóng gói sofa thì bạn hãy chuẩn bị trước các dụng cụ như: màng ni lông dạng cây (màng co), băng keo, giấy Bubble hoặc giấy báo, kéo, vải mềm, sau đó hãy thực hiện theo các bước sau:

Bao bọc kỹ lưỡng phần chân ghế

Một số dòng ghế sofa được thiết kế có phần chân ghế có thể tháo lắp được sẽ giúp cho việc đóng gói và bao bọc được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu chân ghế sofa nhà bạn không thể tháo lắp thì bạn nên bao bọc phần chân ghế sofa bằng giấy bubble và carton dày để tránh bị trầy xước hoặc biến dạng chân ghế do va chạm khi bốc dỡ, khuân vác trong suốt quá trình vận chuyển.

Bao phủ toàn bộ ghế sofa

Nếu bạn tách rời toàn bộ phần gối đệm ngồi rời ra riêng được với phần ghế liền khối còn lại. Dùng màng ni lông quấn kỹ toàn bộ phần gối và đệm rồi đóng chung vào một thùng carton và ghi chú lên thùng để dễ phân biệt với các loại đồ dùng khác.

Riêng phần khung còn lại hãy chú ý bao bọc kỹ phần góc và mép ngoài nhé, đây là những phần rất dễ bị va chạm trong khi vận chuyển, hãy lót nhiều vải mềm hoặc giấy báo cẩn thận trước khi bọc màng ni lông toàn bộ ghế. Ở những vị trí lộ da hoặc vải sofa thì hãy lót xốp, vải vụn và quấn dày hơn, nhất là phần mặt trước sofa. Một vết thủng sẽ là tai họa cho chiếc ghế sofa yêu quý của bạn đấy, tốt nhất sau khi lót và quấn 2 lớp đầu, bạn nên tăng cường thêm 2 đến 3 lớp phủ nữa cho an toàn.

Bọc chống sốc bảo vệ

Một vài chỗ người ta sẽ khuyên bạn nên bọc giấy Bubble chống sốc bên trong rồi mới phủ màng keo ni lông bên ngoài. Thực ra, bọc bên trong hay bên ngoài thì đều được nhưng theo kinh nghiệm hoạt động lâu năm của Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng trong lĩnh vực này thì chúng tôi khuyên bạn nên bọc giấy Bubble chống sốc bên ngoài để chúng có thể phát huy tối đa giá trị, bảo vệ tối đa chiếc sofa của bạn khỏi những va chạm vô tình xảy ra khi di chuyển nó.

Quá trình vận chuyển sofa khi chuyển nhà

Một trong những điều mà chúng tôi chân thành khuyên bạn tuyệt đối không nên làm đó là vận chuyển sofa bằng xe máy. Điều này gây ra rất nhiều nguy hiểm cho bạn trong quá trình di chuyển, chưa kể bạn có thể bị phạt nếu chở đồ quá khổ, cồng kềnh. Nếu nhà bạn có xe tải hãy sử dụng nó.

Suốt quá trình vận chuyển các đồ đạc lên xe hãy tìm những người đã có kinh nghiệm trong việc chuyển dọn nhà hỗ trợ bạn, họ sẽ giúp bạn nhiều hơn cũng như sẽ phối hợp bạn trong việc sắp xếp một cách hiệu quả các loại đồ đạc cũng như sẽ giúp bạn di chuyển chiếc sofa một cách an toàn nhất. Hãy nhớ đừng bao giờ đặt những vật sắc nhọn lên ghế sofa trong quá trình chuyển nhà nhé!

Nếu bạn không có đủ nhân lực hay phương tiện để thực hiện điều này thì đơn giản bạn chỉ cần thuê một công ty chuyển nhà chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn làm điều này nhưng nên lựa chọn những công ty uy tín lớn và nhiều kinh nghiệm như Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng để đảm bảo toàn bộ an toàn tài sản của bạn được chuyển đến ngôi nhà.

chuyển nhà quận 7

chuyển nhà quận 5