Khẩu trang y tế sử dụng được mấy lần? Có giặt được không?

Khau Trang Y Te Dung Duoc May Lan 5

Khẩu trang y tế nói chung và khẩu trang wakamono nói riêng là vật dụng cực kỳ thiết yếu trong mùa dịch này. Bởi vì nó có tác dụng ngăn ngừa virut bay trong không khí đặc biệt là khẩu trang Wakamono có thể ngăn chặn và tiêu diệt tới 99% các loại virut trong đó có virut corona.

Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là khẩu trang y tế dùng được mấy lần, khẩu trang wakamono dùng được mấy lần, có giặt được không. Bởi vì nhiều người thấy đeo 1 lần xong vứt quá lãng phí. Vậy trong nội dung này chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Khẩu trang y tế sử dụng được mấy lần và dùng trong bao lâu?

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa (Nguồn: Internet)

Khi đại dịch bùng phát Khẩu trang y tế là vật dụng cần thiết và được nhiều người tìm mua, sử dụng. Khẩu trang y tế theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 8389-1:2010 là loại khẩu trang có thể giúp người sử dụng tránh các bụi bẩn và ngăn ngừa vi khuẩn từ giọt bắn như ho, hắt hơi.

Khẩu trang y tế thường phẳng, có nếp gấp, được làm từ các loại vải không dệt, lớp vi lọc, thanh nẹp mũi và dây đeo. Hai mặt khẩu trang sẽ có màu khác nhau, một mặt đậm có màu (xanh, trắng, đen,…) và mặt còn lại thường màu trắng để bạn có thể phân biệt và sử dụng đúng cách.

Hiện nay, trên thị trường có các loại khẩu trang 2 – 4 lớp, không thấm nước. Tùy theo độ dày mà công dụng ngăn vi khuẩn và bụi bẩn sẽ khác nhau. Loại khẩu trang y tế 3 lớp thường được sử dụng phổ biến nhất.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa (Nguồn: Internet)

Vậy khẩu trang y tế sử dụng được mấy lần? Xin trả lời:

Khẩu trang y tế là loại được thiết kế ra chỉ dùng 1 lần, không giặt và không tái sử dụng vì khi bạn đã tháo ra, vi khuẩn và bụi bẩn bên ngoài bám vào khẩu trang sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

Một chiếc khẩu trang chỉ được dùng tối đa trong vòng 8 tiếng. Và tốt nhất là nên thay khẩu trang thường xuyên để duy trì hiệu quả tốt nhất.

Dù biết là chỉ dùng 1 lần nhưng nhiều người vẫn có tận dụng giặt lại để dùng điều này là không nên. Bởi khi đó khẩu trang đã mất khả năng lọc bụi, lọc vi khuẩn, virut hơn thế nữa các loại virut đã bám lên khẩu trang có thể gây hại cho bạn.

Hiện nay trên hiện trường tràn lan các loại khẩu trang y tế giả, kém chất lượng. Bạn nên đến các nhà thuốc, hệ thống siêu thị lớn để mua và cần biết cách phân biệt khẩu trang y tế thật, giả để có thể lựa chọn đúng và bảo vệ tốt sức khỏe của bản thân, gia đình.

Khẩu trang Wakamono dùng được mấy lần? Có giặt được không?

Khẩu trang Wakamon là loại khẩu trang y tế 4 lớp đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt virut, vi khuẩn đặc biệt là virutcorona lên đến 99 %.

Cơ chế diệt virus nằm hợp chất Gecide có cấu trúc cực nhỏ hàng nanomet được phủ trên bề mặt lớp thứ 2 của chiếc khẩu trang.Khi tiếp xúc với vi khuẩn, virus, các chất nano sẽ xâm nhập vào bên trong tế bào và hút các hợp chất mang điện tích âm, là các hợp chất bên trong con virus và phá hủy cấu trúc, khiến cho virus bị chết hoặc ở trạng thái bất hoạt.

Trước khi loại khẩu trang xịn xò của Việt Nam ra đời, thì loại khẩu trang diệt vi khuẩn tốt nhất trên thị trường là loại khẩu trang N95, có thể lọc ra 95% các hạt có kích thước 0,3 micromet (µm) trở lên.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên con virus Corona chỉ có kích thước từ 0,05 – 0,2 micromet (µm) nên khẩu trang N95 không mang lại hiệu quả tuyệt đối.

Chính vì thế, Wakamono đã nghiên cứu và cho ra đời chiếc khẩu trang sử dụng công nghệ Bionano với các chất có kích thước cực nhỏ đến hàng nanomet (nm), nhỏ hơn con virus Corona rất nhiều lần.

Khẩu trang Wakamono góp phần diệt 99% nCoV theo kết quả trong phòng kiểm nghiệm Đức, Mỹ, Ấn Độ vào năm 2020. Đây là một trong những khẩu trang đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt nCoV.

Khẩu trang Wakamono dùng được mấy lần?

Lưu ý: Khẩu trang wakamono chỉ dùng 1 lần không giặt và không tái sử dụng.

Lưu ý khi đeo khẩu trang:

– Với khẩu trang y tế, bạn chỉ sử dụng 1 lần, không nên tái sử dụng nhiều lần để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bảo vệ hệ hô hấp, làn da của mình tốt hơn.

– Khi sử dụng khẩu trang bạn cần đeo khẩu trang đúng cách để tránh bụi bẩn và vi khuẩn bám vào khẩu trang gây nhiễm bệnh về đường hô hấp.

Để sử dụng khẩu trang y tế đúng cách, mọi người cần:

• Đeo đúng mặt và đúng chiều. Mặt có màu sẫm hơn phía ngoài, mặt có màu nhạt hơn hướng vào trong, thanh nẹp mũi hướng lên trên.
  • Phải che kín cả mũi lẫn miệng, thanh nẹp phải được bóp sát, vừa với sống mũi.
  • Không tiếp xúc, sờ tay vào bề mặt khẩu trang khi đang hoặc đã đeo.
  • Không bỏ khẩu trang hay kéo xuống vùng cổ khi giao tiếp, khi ho, hắt hơi nơi công cộng.
  • Cầm vào dây đeo qua tai để tháo khẩu trang.
  • Chỉ sử dụng khẩu trang 1 lần và bỏ vào thùng rác đúng nơi quy định.

Nguồn chia sẻ: https://unlawreports.com/khau-trang-wakamono-dung-duoc-may-lan-co-giat-duoc-khong/