Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì. Đối tượng cần thực hành hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP. Sau đây, Acc Việt Nam xin gửi đến Quý người dùng nội dung tổng quan về thủ tục xin giấy chứng nhận cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của chúng tôi.

Tiêu chí xác định doanh nghiệp siêu nhỏ tại Việt Nam

Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, hạ tầng chế biến thức ăn phải bảo đảm các điều kiện sau đây

• Bếp ăn được sắp đặt bảo đảm ko nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật dùng cho việc chế biến, buôn bán.
  • Có dụng cụ nhặt nhạnh, cất đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.
  • Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
  • Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, sở hữu biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.
  • Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.
  • Người đứng đầu công ty mang bếp ăn tập thể với phận sự bảo đảm an toàn thực phẩm.
  • Có đăng ký lĩnh vực, nghề buôn bán thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán.

Cơ sở cung ứng, buôn bán thực phẩm phải bảo đảm những điều kiện sau đây

• Có địa điểm, diện tích thích hợp, với khoảng cách thức an toàn đối mang nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và những yếu tố gây hại khác;
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn khoa học chuyên dụng cho sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
  • Có đủ trang đồ vật thích hợp để xử lý vật liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và chuyển vận các cái thực phẩm khác nhau; có đủ trang đồ vật, phương tiện, dụng cụ rửa và khử trùng, nước khử trùng, đồ vật phòng, chống sâu bọ và động vật gây hại;
  • Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về kiểm soát an ninh môi trường;
  • Duy trì những điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ giấy tờ về nguyên do, cội nguồn vật liệu thực phẩm và những tài liệu khác về phần lớn thời kỳ sản xuất, buôn bán thực phẩm;
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp cung ứng, kinh doanh thực phẩm.
  • Có đăng ký ngành, nghề buôn bán thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

• Sở Y tế cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở buôn bán nhà sản xuất ăn uống, hạ tầng chế biến thức ăn
  • Sở công thương nghiệp cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hạ tầng phân phối, kinh doanh thực phẩm

Hồ sơ buộc phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

• Đơn đề xuất cấpGiấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng thực đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang vật dụng, phương tiện bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước với thẩm quyền;
  • Giấy công nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp cung ứng, buôn bán thực phẩm do cơ sở y tế cấp quận trở lên cấp
  • Giấy công nhận đã được đào tạo kiến thức về an toàn về sinh thực phẩm của chủ cơ sở vật chất và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ điều hành chuyên lĩnh vực.

Lưu ý:

• Mọi cán bộ, nhân viên trong tổ chức xin cấp giấy chứng nhận hạ tầng đủ điều kiện an toàn thực phẩm đều phải phải có đủ sức khỏe đảm bảo hoạt động của hạ tầng.
  • Khám sức khỏe cho cán bộ, viên chức là một trong những yêu cầu đề nghị trong hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đồng thời cán bộ, nhân viên của cơ sở vật chất phải tham gia tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Chủ cơ sở sẽ phải trải qua một bài kiểm tra liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 1: Nộp giấy tờ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền như đã chỉ dẫn nêu trên

Bước 2: hấp thụ, xử lý hồ sơ: Trong 15 ngày làm việc từ khi ngày nhận đủ giấy má hợp lệ, cơ quan nhà nước mang thẩm quyền kiểm tra thực tại điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở vật chất cung cấp, kinh doanh thực phẩm.

Bước 3: Cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nếu đủ điều kiện.

Dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Acc Việt Nam

• Tư vấn cho khách hàng điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm ;
  • Tiến hành soạn thảo giấy má và thay mặt quý khách nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước sở hữu thẩm quyền;
  • Trao đổi, cập nhật thông báo cho người dùng trong công đoạn thực hiện thủ tục;
  • Nhận và trao lại cho các bạn Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan tới hoạt động buôn bán của đơn vị.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 CỘng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Hồ CHí Minh City

Hotline : 0938830883 ( Mr Dũng )

Email: vphcm@accvietnaminfo.vn