Có mấy loại thép hộp chữ nhật hiện nay

Thep Hop Chu Nhat

Thép hộp chữ nhật có 2 loại cơ bản. Về mặt cấu tạo bên ngoài thì hai loại thép hộp chữ nhật này tương đối giống nhau. Nhưng khác nhau về màu sắc sản phẩm cũng như tính chất hóa học. Khi mua bạn cần phân biệt rõ sản phẩm để chọn cho phù hợp với công trình mà mình sử dụng.

Có Mấy Loại Thép Hộp Chữ Nhật Hiện Nay

Có mấy loại thép hộp chữ nhật

Thép hộp chữ nhật đen

Thép hộp chữ nhật đen là loại thép sở hữu màu đen ở bên ngoài. Lớp màu đen này có cả ở trong và ngoài bề mặt của sản phẩm. Có độ bóng cao, không bị bong tróc hay để lộ lớp thép bên trong. Còn nếu xuất hiện lớp màu đen bị bong ra, bạn nên xem xét cẩn thận trước khi mua vì có thể sẽ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thép hộp chữ nhật đen với ưu điểm là giá thành rẻ, thường hay được sử dụng cho các phần không hoặc ít chịu được tác động của bên ngoài. Sử dụng thép hộp chữ nhật đen giúp tiết kiệm được kinh phí xây dựng.

Nhược điểm của thép hộp chữ nhật đen chính là hay bị ẩm ướt, rỉ rét, vì vậy nó không phù hợp cho khí hậu Việt Nam. Thường chỉ tốt trong các môi trường không thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của nước biển, axit…nên bạn hãy cân nhắc thật kĩ khi mua.

Thép hộp chữ nhật mạ kẽm

Thép hộp chữ nhật mạ kẽm có quy cách sản phẩm đa dạng với nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng khác nhau. Thép hộp chữ nhật mạ kẽm là sản phẩm dùng phương pháp tiên tiến phủ 1 lớp mạ kẽm lên trên bề mặt của nguyên liệu. Lớp mạ kẽm này có tác dụng giữ an toàn cho lớp thép bên trong khỏi bị ăn mòn cũng như hình thành lớp gỉ rét trên bề mặt nguyên vật liệu. Bề mặt luôn sáng bóng và không dễ gặp phải bong tróc hay méo mó lúc di chuyển. Khi mua bạn xem xét sản phẩm sáng bóng, đẹp và nhẵn nhụi hay không rồi hãy chọn. Những sản phẩm bị bong tróc hay ngả màu thì đó không phải là sản phẩm chất lượng.

Thép hộp chữ nhật mạ kẽm với đặc tính nổi trội là chịu được tác động của thời tiết nhờ vào lớp mạ kẽm bên ngoài, ngăn ngừa sự oxy hóa, tăng cao tuổi thọ cho sản phẩm. Cũng chính nhờ ưu điểm nổi trội hơn so với thép hộp chữ nhật đen mà sản phẩm được sử dụng phổ biến rộng rãi cho mọi công trình. Ngoài ra, sản phẩm thép hộp chữ nhật mạ kẽm còn có khả năng chống chịu được sự bào mòn vô cùng tốt, ngăn chặn được sự hình thành của lớp gỉ rét trên bề mặt nguyên liệu.

Thép hộp chữ nhật mạ kẽm thường được sử dụng cho các công trình đặc thù như ven biển, kho hóa chất bởi được bào vệ bởi lớp mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài có công dụng giữ an toàn và bảo vệ lớp sắt thép bên trong sản phẩm khỏi bị bào mòn cũng như han gỉ theo thời gian. Ngoài ra nó còn được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng , hệ thống thang máy, hệ thống cáp điện, kết cấu dầm thép…và rất nhiều những ứng dụng khác.

Khi sử dụng, khách hàng cũng nên bảo vệ sản phẩm thép hộp chữ nhật mạ kẽm khỏi các tác nhân gây hại càng nhiều càng tốt để tránh làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Vì nhược điểm của sản phẩm là khi tiếp xúc với môi trường có các chất ăn mòn thì lượng kẽm sẽ bị giảm dần và hiệu quả bảo vệ thép cũng vì thế mà giảm dần. Đặc biệt, mưa axit sẽ làm tăng tốc độ ăn mòn cũng như phá vỡ được bề mặt kẽm một cách nhanh chóng.

Tham khảo thêm: Tại sao nên chọn thép hộp chữ nhật cho mọi công trình?